เทศบาลเชิงดอยจัดยิ่งใหญ่ “เชิงดอยเกมส์” ครั้งที่ 21 เน้นให้ประชาชนดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย พร้อมสร้างความสามัคคีในตำบล

เทศบาลตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จัดการแข่งขันกีฬาภายในตำบล “เชิงดอยเกมส์” ครั้งที่ 21 ประจำปี 2562 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการสร้างความรักความสามัคคีของประชาชนภายในตำบล พร้อมมุ่งเน้นให้ประชาชนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองด้วยการออกกำลังกาย

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลเชิงดอย นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา “เชิงดอยเกมส์” ครั้งที่ 21 ประจำปี 2562 โดยมีนายชุติพนธ์ สารแปง นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลเชิงดอย กล่าวรายงาน โดยก่อนเริ่มการแข่งขันมีขบวนพาเหรดของนักกีฬาจากทั้ง 13 หมู่บ้านในตำบลเชิงดอยอย่างสวยงามตระการตา มีการแสดงแสนน่ารักของหนูน้อยจากศูนย์เด็กเล็กตำบลเชิงดอย และไฮไลท์ที่สำคัญคือการโชว์ความแม่นในการยิงหน้าไม้ของคุณลุงล้วน ผู้พิการไร้แขนทั้งสองข้าง แต่ใช้เท้ายิงหน้าไม้เข้าเป้าอย่างแม่นยำ สร้างความตื่นเต้นประทับใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก โดยในงานมีการแข่งขันกีฬาหลากหลายประเภท ทั้งกีฬามหาสนุก อาทิ การแข่งขันเตะปี๊บไกล การวิ่งสามขา และกีฬาสากลอีกมากมาย

นายชุติพนธ์ สารแปง

นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชิงดอย

ด้านนายชุติพนธ์ สารแปง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชิงดอย กล่าวว่า “การจัดการแข่งขัน “เชิงดอยเกมส์” นั้น จุดมุ่งหมายที่สำคัญคือต้องการให้พี่น้องประชาชนในตำบลเชิงดอยมีสุขภาพที่ดี ซึ่งต้องเริ่มต้นจากตัวเราเองที่ดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองให้ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมในการทำงานในแต่ละวัน และสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี ก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงเชิญชวนให้ประชาชนได้มาร่วมออกกำลังกายร่วมกัน และถือเป็นการสร้างความรักความสามัคคีให้แก่พี่น้องทั้ง 13 หมู่บ้านอีกด้วย”

นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร

นายอำเภอดอยสะเก็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *