เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ ชวนประชาชนชม ชิม ช้อป ผลิตภัณฑ์มะม่วงสด แปรรูป หลากหลายชนิด ภายในงานวันมะม่วง และของดีเมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 10

เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่” ครั้งที่ 10 วันที่  12 – 14  มิถุนายน 2562 ณ บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ มีกิจกรรมมากมาย พร้อมการจำหน่ายมะม่วงสด แปรรูป และต้นพันธุ์กล้าพันธุ์หลากหลายชนิดจากกลุ่มผู้ผลิตมะม่วง 15 กลุ่ม ใน 15 อำเภอ

 นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่. พร้อมนายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่  ตัวแทนเกษตรกรผู้ผลิตมะม่วง ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “วันมะม่วง และของดีเมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 10”   ขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 14 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยปีนี้ครบรอบ 10 ปี การจัดงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่หรือ 1 ทศวรรษงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์ ส่งเสริมการผลิตและการตลาดมะม่วงในฐานะเป็นพืชเศรษฐกิจ ที่มีศักยภาพด้านการตลาดและการส่งออก,การประชาสัมพันธ์ผลผลิตมะม่วงคุณภาพ ของจังหวัดเชียงใหม่,การส่งเสริมกิจกรรมกลุ่มและเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนชาวสวนเชียงใหม่ ซึ่งมีกลุ่มผู้ผลิตมะม่วง 15 กลุ่ม ใน 15 อำเภอ

ภายในงานมีกิจกรรมมากมายยอาทิ การจำนห่ายมะม่วงสายพันธุ์ต่างๆ ต้นพันธุ์ กล้าพันธุ์ โดยเฉพาะจำหน่ายมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองจากอำเภพร้าว นอกจากนี้มีการแสดงนิทรรศการ และจำหน่ายผลผลิตมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่ การประกวดมะม่วง จำนวน 15 ประเภท การแสดงดนตรีแสดงซอพื้นเมืองล้านนาประยุกต์  การสาธิตการขยายพันธ์มะม่วง/การแปรรูปผลผลิต การแข่งขันตำมะม่วงลีลา  การประกวดแสดงรำวงย้อนยุคของแต่ละอำเภอ จึงขอเชิญชวน สำหรับท่านผู้สนใจเข้าเยี่ยมชม สัมผัสงานมหกรรมด้านการเกษตรประจำปี “งานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่” ครั้งที่ 10

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *