เจ้าชายแห่งรัฐราชสถาน เสด็จเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ และเยี่ยมชม “กาลิ” แรดอินเดีย

จ้าชายแห่งรัฐราชสถาน เสด็จเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ และเยี่ยมชม “กาลิ” แรดอินเดีย ตัวเมีย หนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยทรงมีพระดำริจะหารือรัฐบาลอินเดียถึงความเป็นไปได้ให้ส่งมอบแรดอินเดียวตัวผู้มาให้เพื่อจับคู่และขยายพันธุ์

Maharajkumar Rana Shri Karandeep Singh Sahcr Dholpur เจ้าชายแห่งรัฐราชสถาน สาธารณรัฐอินเดีย ทรงเสด็จเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมผู้บริหารและพนักงานให้การรับเสด็จ รวมทั้งนำทอดพระเนตรการดำเนินงานและส่วนจัดแสดงสัตว์นานาชนิด ทั้ง ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า,เชียงใหม่ซูอควาเรียม และส่วนจัดแสดง “กาลิ” แรดอินเดีย เพศเมีย อายุ 30 ปี ซึ่งมีอยู่เพียงตัวเดียวในประเทศไทย ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

DSC02369

 

 

 

โดยเจ้าชายแห่งรัฐราชสถาน ทรงให้ความสนใจกับ “กาลิ” แรดอินเดีย เป็นพิเศษ พร้อมทรงมีพระดำริในการจะหาคู่ให้กับ “กาลิ” เพื่อขยายพันธุ์ โดยรับจะเป็นผู้ไปหารือกับทางการอินเดีย ถึงความเป็นไปได้ในการส่งมอบแรดอินเดียตัวผู้จำนวน 1 ตัว มาไว้ที่ส่วนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อจับคู่และขยายพันธุ์ หากได้ลูกแล้ว จะมอบไว้ให้แก่ทางสวนสัตว์ ส่วนตัวพ่อค่อยพิจารณาเกี่ยวกับการนำกลับอินเดียอีกครั้ง ซึ่งผู้บริหารและพนักงานสวนสัตว์ ต่างซาบซึ้งในพระกรุณาเป็นอย่างยิ่ง

13045655_997332113654164_1312410781_n

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *