น้ำพุร้อนสันกำแพง โครงการตามพระราชดำริจัดกิจกรรมสรงน้ำพระด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ ความลึก 283 เมตรแห่งเดียวในโลกครั้งที่ 3 ประจำปี 2559

น้ำพุร้อนสันกำแพง โครงการตามพระราชดำริจัดกิจกรรมสรงน้ำพระด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ ความลึก 283 เมตรแห่งเดียวในโลกครั้งที่ 3 ประจำปี 2559 เพื่อส่งเสริมประเพณีและกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์จังหวัดเชียงใหม่ และร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาส 720 ปีเมืองเชียงใหม่

DSC_5608 copyเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2559 เวลา 10.30 น. นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธี “สรงน้ำพระด้วยน้ำแร่ธรรมชาติจากความลึก 283 เมตร” ครั้งที่ 3 ประจำปี 2559 ณ น้ำพุร้อนสันกำแพงโครงการตามพระราชดำริ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพิธีสรงน้ำพระด้วยน้ำแร่ความลึกถึง 283 เมตรแห่งเดียวในโลก เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้รู้จักน้ำพุร้อนสันกำแพงมากขึ้น เป็นการส่งเสริมและสืบสานศิลปวัฒนธรรม และประเพณีที่ดีงามของท้องถิ่นล้านนาไทย

 

 

DSC_5604 copyทั้งนี้กิจการน้ำพุร้อนสันกำแพงได้จัดทำกิจกรรมเช่นนี้ในช่วงสงกรานต์หรือปี๋ใหม่เมืองทุกๆ ปี โดยโครงการสรงน้ำพระด้วยน้ำแร่ธรรมชาติจากความลึก 283 เมตร เป็นกิจกรรมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์และเปิดโอกาสให้ชุมชนคนบ้านสหกรณ์ อำเภอแม่ออน ได้แสดงออกถึงประเพณี วัฒนธรรมพื้นบ้าน การออกร้านกลุ่มอาชีพต่างๆ และจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร พร้อมถือโอกาสวันดีเทศกาลแห่งปี๋ใหม่เมืองร่วมสรงน้ำพระด้วยน้ำแร่จากธรรมชาติ อันจะส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคัก ขณะที่ยังคงความเป็นอัตลักษณ์แห่งล้านนา สามารถต่อยอดเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของท้องถิ่นไปสู่ระดับสากลนิยม เนื่องจากน้ำพุร้อนสันกำแพงได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสำคัญทางธรรมชาติอย่างแท้จริง สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวทุกฤดูกาล

 

DSC_5621 copyสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการเที่ยวและสรงน้ำพระด้วยน้ำแร่ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่10 -17 เม.ย.2559 เพื่อเปิดให้พุทธศาสนิกชนที่ได้มาเที่ยวและตั้งใจจะมาทำบุญด้วยการสรงน้ำพระด้วยน้ำแร่จากธรรมชาติจากความลึก 283 เมตรแห่งเดียวในโลก ได้รับทั้งการท่องเที่ยวที่มีความสุขตื่นตาตื่นใจและยังได้ร่วมทำบุญสรงน้ำพระด้วยน้ำแร่ที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ยังจะได้พบเห็นการขายของแบบกาดหมั้วคัวฮอม ตั้งเป็นจุดๆ และการแสดงวิถีชีวิตอาชีพพื้นบ้านอีกหลายๆจุด จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รับบรรยากาศแห่งความเป็นอัตลักษณ์ของล้านนาเพื่อถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกเวลามาเที่ยวในน้ำพุร้อนสันกำแพงต่อไป

 

DSC_5598 copy

DSC_5594 copy

DSC_5631 copy

DSC_5654 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *