ชวนชมดอกซากุระญี่ปุ่นแท้ บานสะพรั่งเต็มพื้นที่ “ฮิโนกิแลนด์” เชียงใหม่

CML พาเที่ยว ชวนชมและสัมผัสกับดอกซากุระญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ “ฮิโนกิแลนด์” อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความงดงามของดอกซากุระไม่ควรพลาด

เคยสร้างความฮือฮากันไปแล้ว สำหรับ “ฮิโนกิแลนด์” ที่ได้จำลองบรรยากาศประเทศญี่ปุ่นขนาดใหญ่ มาไว้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์รถติดที่ไชยปราการกันมาแล้ว ขณะนี้ นายอนิรุต จึงประเสริฐยิ่ง ประธานและผู้บริหาร ฮิโนกิแลนด์ ก็ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวกันอีกครั้ง ด้วยการนำเอาต้นซากุระญี่ปุ่นแท้ๆ จากเมือง Kawazu จังหวัดชิซุโอกะ จำนวนกว่า 300 ต้น มาปลูกไว้ทั่วบริเวณ ซึ่งขณะนี้เกือบทุกต้นก็กำลังออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งอวดสายตานักท่องเที่ยวที่มาเยือน ทำให้ไม่ต้องเสียเงินขึ้นเครื่องบินเดินทางไปชมถึงประเทศญี่ปุ่นกันอีกแล้ว และในสัปดาห์หน้าจะมีการนำมาปลูกเพิ่มเติมอีกกว่า 1,000 ต้น และคาดว่าจะบานสวยงามไปจนถึงปลายเดือนมีนาคมนี้เลยทีเดียว

สำหรับต้นซากุระที่นำมาปลูกในครั้งนี้ ได้นำมาจากเมือง Kawazu จังหวัดชิซุโอกะ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะคิวชู เป็นพื้นที่ที่ดอกซากุระจะบานเร็วกว่าพื้นที่อื่นๆ ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่จึงนิยมปลูกในพื้นที่ เมื่อถึงเวลาดอกซากุระก็จะเบ่งบานทั่วทั้งเมือง ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาชมความสวยงาม สร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่เป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *