เริ่มแล้ว งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 18 อย่างเป็นทางการ

งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 18 อย่างเป็นทางการ โดยมีนักท่องเที่ยวเลือกซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์กลับไปเป็นของฝากอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 256262 เวลา 09.30 น. นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานสตรอว์เบอร์รี่และของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 โดยมีขบวนแห่จากหลากหลายชุมชน จัดแต่งรถขบวนสตรอว์เบอร์รีอย่างตระการตา การแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น การประกวดธิดาสตรอว์เบอร์รี การประกวดธิดาชนเผ่า และกิจกรรมที่สนุกสนานอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านจำหน่ายสตรอว์เบอร์รี่ปลอดสารพิษในราคาย่อมเยา ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินเลือกซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์กลับไปเป็นของฝากจำนวนมาก

สำหรับ งานสตรอว์เบอร์รี่และของดีอำเภอสะเมิง ได้จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ขยายวันจัดงานให้นานขึ้นกว่าทุกปี โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจะจัดไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมผลิตภัณฑ์และแหล่งท่องเที่ยว การเสริมสร้างยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกษตรกรได้มีโอกาสเผยแพร่ผลิตผลทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และของดีอำเภอสะเมิงให้เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป ตลอดจน เป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปะประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่

โอกาสนี้ ขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าร่วมงานสตรอว์เบอร์รี่และของดีอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 โดยจะจัดไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ณ บริเวณสนามที่ว่าการอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *