เทศบาลนครเชียงใหม่ตรวจเข้มรับสงกรานต์ ห้ามจำหน่ายปืนฉีดน้ำแรงดันสูง

เทศบาลนครเชียงใหม่ออกตรวจเข้มร้านค้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง ห้ามจำหน่ายปืนน้ำแรงดันสูงทุกชนิด เพื่อป้องกันประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับอันตรายช่วงเล่นน้ำสงกรานต์ พร้อมย้ำหากตรวจพบมีการฝ่าฝืนจะจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

 

DSC_5312 copyเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2559 เวลา 13.30 น. ณ ตลาดวโรรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศกิจออกตรวจร้านจำหน่ายปืนฉีดน้ำและอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ ย่านตลาดวโรรสกลางเมืองเชียงใหม่ โดยได้เน้นการตรวจตราการจำหน่ายปืนฉีดน้ำแรงดันสูงและอุปกรณ์เล่นน้ำที่อาจจะเป็นอันตราย ซึ่งมีการห้ามจำหน่ายอย่างเด็ดขาด เนื่องจากผิดกฎหมาย จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าร้านค้าต่างๆ ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่มีการนำสินค้าต้องห้ามดังกล่าวมาจำหน่ายแต่อย่างใด

 

 

DSC_5306 copyทั้งนี้ การตรวจร้านจำหน่ายปืนฉีดน้ำและอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ในครั้งนี้ เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมาเล่นน้ำสงกรานต์ในเชียงใหม่ในระดับหนึ่งว่าจะมีความปลอดภัยและไม่ได้รับอันตรายจากอุปกรณ์ต้องห้ามดังกล่าว ซึ่งนอกจาการตรวจครั้งนี้แล้วจะให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจตราอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ หากพบว่ามีการลักลอบจำหน่ายหรือการนำมาเล่นจะดำเนินการจับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมายทันที เพราะถือเป็นการสร้างอันตรายต่อผู้อื่น ขณะเดียวกันขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวให้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสุภาพตามประเพณีและวัฒนธรรมที่งดงามของไทยต่อไป

 

DSC_5297 copy

DSC_5291 copy

DSC_5276 copy

DSC_5273 copy

DSC_5271 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *