เฮงๆ รับตรุษจีนปีนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรมจีนมากมายให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมฟรี พร้อมจัดตกแต่งสถานที่ในบรรยากาศตรุษจีน ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขของนักท่องเที่ยว

สวนสัตว์เชียงใหม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ จัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ มากมายที่สื่อถึงศิลปวัฒนธรรมจีนให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมฟรี เพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขของพี่น้องชาวจีน ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นประธานมอบอั่งเปาสุดพิเศษในโอกาสเทศกาลตรุษจีน ให้กับหมีแพนด้าทูตสันถวไมตรี ทั้งช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ภายในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า  พร้อมจัดจุดเซลฟี่บริเวณสวนสไตล์ฝรั่งเศสมีภาพหมีแพนด้ายักษ์ขนาดใหญ่แต่งชุดจีนไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวสายถ่ายภาพทั้งหลาย และทุกจุดภายในสวนสัตว์เชียงใหม่มีการจัดเตรียมกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาเยือนในช่วงตรุษจีนปีนี้

นอกจากนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลตรุษจีน โดยมีการประดับหงเติงหลง หรือโคมไฟสีแดง เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าประตูทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ จุดแลนด์มาร์กรูปปั้นหมีแพนด้า และบริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้ามีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน พร้อมทั้งสาธิตการชงชา สอนเขียนคำมงคลด้วยพู่กันจีน และสอนตัดกระดาษเป็นรูปสัตว์มงคล จากสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในนักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมกิจกรรมฟรีอีกด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *