เริ่มแล้ว เทศกาลแห่งความสุข กับงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2562

เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 28 ธ.ค. 61 – 8 ม.ค. 62 ณ สนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดย สามารถเปิดให้เข้าชมฟรี เพื่อให้ประชาชนได้มาเที่ยวกันอย่างจุใจ และมีความสุขตลอด 12 วันเต็ม

วันนี้ (29 ธ.ค. 61) เวลา 18.00 น. ที่ เวทีกลางภายในบริเวณงานฤดูหนาวฯ บริเวณสนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีเปิดงานฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2562 สำหรับงานฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ เป็นงานที่มีการจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีติดต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 82 ปี โดยในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 8 มกราคม 2562 ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 และเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9  ที่มีต่อปวงชนชาวไทย , การแสดงพัฒนาศักยภาพของผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP ของจังหวัดเชียงใหม่ ตามนโยบายของรัฐบาล จาก 25 อำเภอ , การประกวดนางสาวเชียงใหม่ , การออกร้านของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ , การจัดนิทรรศการของ ส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจและเอกชน ซึ่งปีนี้มีหน่วยงานเข้าร่วมจัดนิทรรศการจำนวน 42 หน่วยงาน นอกจากนี้ ยังมีตลาดประชารัฐ จำหน่ายสินค้าธงฟ้า และการแสดงศิลปวัฒนธรรมประเพณี และมหรสพต่างๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ลดรายจ่าย

ในโอกาสนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องและประชาชนชาวเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมชมนิทรรศการ และกิจกรรมต่างๆภายในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2562 ณ สนามด้านหลังศาลากลางังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 มกราคม 2562 โดยในปีนี้จะไม่มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมงาน สามารถผ่านประตูฟรี เพื่อให้ประชาชนได้มาเที่ยวกันอย่างจุใจ และมีความสุขตลอด 12 วันเต็ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *