กระบี่ประกาศศักดา ท้าเที่ยวข้ามภาค ชวนคนเหนือมาล่องใต้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ ร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นำทีมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Road Show  หวังเจาะ ตลาดในประเทศ และกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวกระบี่

 

นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ จัดกิจกรรม Road Show   ในครั้งนี้เพื่อนำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ จำนวน30ราย ในฐานะผู้ขาย ไปพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้แทนนำเที่ยว เพื่อที่จะเชิญชวนให้คนไทยเที่ยวกระบี่กันมากขึ้น โดยมี นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจของจังหวัดกระบี่ให้ฟังอีกด้วย

IMG_4057 copy copy

 

 

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดกระบี่ ที่มีความหลากหลาย ซึ่งสามารถที่จะตอบสนองความต้องการให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น คู่รัก กลุ่มครอบครัว กลุ่มผู้หญิง และกลุ่มผู้สูง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเชิงสุขภาพ ทำสปา แช่บ่อน้ำร้อน หรือกิจกรรมแนวผจญภัย ปืนเขา พายเรือคายัค หรือกิจกรรมที่เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม หรือกิจกรรมแหล่งท่องเที่ยวชุมชน อาทิ ชุมชนท่องเที่ยวเกาะลันตา ชุมชนท่องเที่ยวเกาะกลาง ซึ่งแต่ละท้องถิ่นนั้นจะมีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป และยังมีหอศิลป์อันดามันที่ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมอันดามันอีกด้วย

IMG_4060 copy copy

 

ทางด้านเศรษฐกิจของจังหวัดกระบี่มีแนวโน้มการขยายตัวค่อนข้างดี จะเห็นได้จากสถิตินักท่องเที่ยวปี2558  มีจำนวนผู้มาเยือนกว่า5.57ล้านคน เพิ่มจากปี2557  ร้อยละ17.75 แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย2.08 ล้านคน และนีกท่องเที่ยงต่างประเทศกว่า3.48 ล้านคน และมีรายได้จากการท่องเที่ยวถึง 78,335.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ6.96

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *