เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ด้านการซื้อขายลิขสิทธิ์จากสำนักพิมพ์มืออาชีพทั่วโลก ในงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 2 ที่เชียงใหม่

บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด จัดงาน “เทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (International Children’s Content Rights Fair : ICCRF)” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเทศกาลซื้อขายลิขสิทธิ์ระดับนานาชาติที่จัดขึ้นในประเทศไทย เป็นโครงการสนับสนุน กระตุ้นการซื้อขายลิขสิทธิ์หนังสือและเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กและเยาวชนในภูมิภาคอาเซียน ร่วมผลักดันให้อาเซียนเป็นภูมิภาคที่มีความคิดสร้างสรรค์ในทุกมิติ พิธีเปิดได้รับเกียรติจากนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการในคณะกรรมการบริหารสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561

ภายในงานเปิดโอกาสให้สำนักพิมพ์ไทยและนานาชาติได้เห็นฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ของนักวาดภาพประกอบหนังสือเด็กและนักประดิษฐ์ชาวไทยและอาเซียน รวมทั้งสร้างเวทีให้คนไทยได้แสดงศักยภาพด้านนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องสำหรับเด็กและเยาวชนในตลาดอาเซียนและตลาดนานาชาติ นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดประกวดวาดภาพประกอบหนังสือเด็ก ASEAN Illustrations Award ขึ้น เพื่อกระตุ้นและเปิดโอกาสให้นักวาดภาพประกอบหนังสือเด็กรุ่นใหม่ และมืออาชีพที่มีความสามารถโดดเด่นในภูมิภาคอาเซียนได้มีเวทีในการแสดงผลงานในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ภาพ และเสียง การ์ตูน หรือกราฟิก โดยผู้เข้าชมงานจะได้รับความรู้และร่วมกิจกรรมมากมายซึ่งสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีงานมหกรรมหนังสือนานาชาติ “Big Bad Wolf Book Sale” งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก พบกับหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพมากกว่า 1 ล้านเล่ม ลดสูงสุด 50 – 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเปิดให้ผู้รักการอ่านได้เลือกซื้อหนังสือเล่มโปรดตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *