“นายกไก่” ยันเทศบาลนครเชียงใหม่พร้อม 100% จัดกีฬา อปท.ระดับประเทศ “นครเชียงใหม่เกมส์”

เทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 รองชิงชนะเลิศระดับประเทศ “นครเชียงใหม่เกมส์” พร้อมรับทัพนักกีฬาจากทั่วประเทศกว่า 20,000 คน “นายกไก่” ยันพร้อมเต็มที่ นำทีมงานลุยตรวจสนามกีฬาเทศบาลที่จะรองรับการแข่งขัน 1 – 10 ธันวาคม นี้ รวม 11 ชนิดกีฬา

ทั้งนี้สืบเนื่องจากการที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้รับเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ และกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2561 โดยใช้ชื่อการแข่งขันครั้งนี้ว่า “นครเชียงใหม่เกมส์” ใช้สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นสนามกีฬาหลักในการแข่งขัน ใช้มาสคอตหรือสัตว์นำโชคเป็นหมีแพนด้า 2 ตัว ชื่อเอื้องคำและเอื้องขวัญ เนื่องจากหมีแพนด้าเป็นทูตสันถวไมตรีที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระดับประเทศของไทยและจีน จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ การนำเอาหมีแพนด้ามาสวมชุดชาวไทยภูเขา เป็นการแสดงของถึงความหลากหลายของกลุ่มชาติพันธุ์ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่พร้อมจะให้การต้อนรับเหล่าทัพนักกีฬาจากทั่วประเทศที่มาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ สำหรับสัญลักษณ์ในการแข่งขันใช้ “พระบรมธาตุดอยสุเทพ” ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวเชียงใหม่ “ตุง” หมายถึงความเป็นสิริมงคลเมื่อเวลาพัดปลิวยามต้องลมเสมือนเป็นการสลัดสิ่งชั่วร้ายหรือนำความโชคดีเข้ามาสู่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ส่วน “ร่ม” สื่อถึงการมีน้ำใจโอบอ้อมอารีที่จะคอยให้การต้อนรับเหล่าบรรดานักกีฬาจากทั่วประเทศ

การแข่งขันกำหนดไว้ทั้งสิ้น 11 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา ฟุตบอลชาย/หญิง ฟุตซอล วอลเลย์บอลในร่ม วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ เปตอง แบตมินตัน เทเบิลเทนนิส หมากรุกไทย หมากฮอสไทย โดยเทศบาลนครเชียงใหม่ได้มีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าในส่วนต่างๆ เป็นประจำในทุกเดือน เพื่อให้การจัดการแข่งขันมีความพร้อมที่สุด และประกอบกับในช่วงการจัดการแข่งขันเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว จึงถือเป็นโอกาสที่ดีที่ทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่จะได้ร่วมต้อนรับและแสดงออกถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต่อคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก อปท.ทั่วประเทศร่วมกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *