เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ทำเก๋ จัดงาน “ยี่เป็งบนยอดดอยแห่งเดียวในโลก” ต้อนรับเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2561

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม สร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวต้อนรับเทศกาลลอยกระทงปี 2561 จัดงาน “ยี่เป็งบนดอยแห่งเดียวในโลก” นำนางนพมาศโชว์ดำน้ำลอยกระทงภายในอุโมงค์น้ำทะเล สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.30 น. เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดงาน “ยี่เป็งบนยอดดอยแห่งเดียวในโลก” ต้อนรับเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2561 เพื่อสืบสานรีตรอยที่มีมาช้านานเกี่ยวกับวันลอยกระทาง หรือประเพณียี่เป็งของชาวเหนือ โดยจัดให้มีการลอยกระทงในน้ำ ภายในอุโมงค์น้ำทะเล ซึ่งมีนักประดาน้ำนำตัวนางนพมาศในชุดเงือกสาวพร้อมกระทงที่ทำจากขนมปังดำน้ำไปลอยในอุโมงค์ พร้อมกันนี้ ยังมีการเปิดตัวนางนพมาศลอยกระทงขนมปังบริเวณอ่างเก็บน้ำด้านหน้าเชียงใหม่ ซู อควาเรียม อันเป็นการเสริมสิริมงคลที่ได้จากการขอขมาต่อพระแม่คงคา ขอขมาต่อสายน้ำ และถือเป็นจุดลอยกระทงที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา คือ สายน้ำจากยอดดอยที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 950 เมตรที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

และในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันลอยกระทง ทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ก็จะมีการจัดแสดงนางนพมาศในน้ำที่อุโมงค์น้ำทะเล รอบเวลา 11.30 – 12.30 และ 14.00 – 15.00 น. และมีการจำหน่ายกระทงขนมปัง เพื่อบริการให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากจะร่วมลอยกระทงจากยอดดอยอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *