โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เปิดตัว 4 คลินิกเฉพาะทาง หัวใจ ตา ผิวหนัง แมว เอาใจคนรักหมาแมวเชียงใหม่

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เปิดตัว 4 คลินิกเฉพาะทาง หัวใจ ตา ผิวหนัง และแมว มุ่งตอบสนองความต้องการในการดูแลรักษาสัตว์เลี้ยงอย่างถูกต้อง และยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยง ชูจุดเด่นด้วยการรักษาโดยสัตวแพทย์เฉพาะทาง และอุปกรณ์การรักษาที่ทันสมัย พร้อมเดินหน้าขยายคลินิกเฉพาะทาง เพิ่มและสร้างศูนย์ดูแลสัตว์สูงวัย ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางคลินิกเฉพาะทางในเขตภาคเหนือ

สัตวแพทย์หญิงกฤติกา ชัยสุพัฒนากุล ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า ปัจจุบันจำนวนคนโสด คนสูงอายุ หรือคู่ครองที่ไม่มีบุตรมีมากขึ้น ทำให้มีการเลี้ยงสัตว์เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน รูปแบบการเลี้ยงสัตว์ก็เปลี่ยนไป จากเดิมที่เคยเลี้ยงนอกบ้าน เปลี่ยนมาเป็นเลี้ยงในบ้าน และดูแลเอาใจใส่เหมือนสมาชิกในครอบครัว โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เล็งเห็นเทรนด์การเลี้ยงสัตว์ที่เปลี่ยนแปลงไป จึงได้ขยายการบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของสัตว์เลี้ยงมากขึ้น โดยเฉพาะการดูแลรักษาเกี่ยวกับโรคเฉพาะทาง ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยง โดยได้เปิดคลินิกเฉพาะทางต่างๆ ขึ้น ล่าสุดได้เปิดคลินิกเฉพาะทาง 4 คลินิก ได้แก่ คลินิกหัวใจ คลินิกตา คลินิกผิวหนัง และคลินิกแมวขึ้น ที่โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาเชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ใกล้โลตัสรวมโชค

สำหรับคลินิกเฉพาะทางทั้ง 4 คลินิก ดูแลรักษาโดยทีมสัตวแพทย์ที่ได้รับการศึกษาต่อ หรืออบรมทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงใช้อุปกรณ์การรักษาที่ทันสมัย เช่น คลินิกหัวใจ ใช้เครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอล หรือเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และเครื่องอัลตร้าซาวนด์หัวใจ ทำให้สามารถวินิจฉัยและวางแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำมากขึ้น คลินิกตาก ใช้กล้องตรวจตากำลังขยายสูง กล้องผ่าตัดตา รวมถึงการผ่าตัดตา และการผ่าตัดสลายต้อกระจก คลินิกผิวหนัง ใช้กล้องตรวจผิวหนังและกล้องจุลทรรศน์ที่สามารถแสดงผลทางจอทีวีเพื่อให้เจ้าของได้เห็นภาพจริง และเข้าใจกระบวนการรักษามากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังมีการทดสอบภูมิแพ้ผิวหนัง และการทำวัคซีนภูมิแพ้ให้กับสัตว์เลี้ยง สำหรับคลินิกแมว เน้นการเข้าใจพฤติกรรมและนิสัยของแมว โดยมีห้องตรวจ ห้องฝากเลี้ยง และฝากรักษาที่แยกเป็นสัดส่วน ไม่รวมกับสุนัข ซึ่งนับเป็นคลินิกแมวแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แยกพื้นที่อย่างชัดเจน

นอกจากจะมุ่งเน้นเรื่องการรักษาแล้ว โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อเชียงใหม่ ยังให้ความสำคัญกับการบริการและการเอาใจใส่ความรู้สึกและดูแลเจ้าของสัตว์เลี้ยงด้วย โดยมีระบบโทรแจ้งนัด มีการติดต่อปรึกษาอาการทางออนไลน์ มีกิจกรรมร่วมกับเจ้าของ รวมถึงมีการเผยแพร่ความรู้ และตอบแทนสังคม ได้แก่ การสัมมนา หรือกิจกรรมนอกสถานที่เพื่อช่วยเหลือสุนัขจรจัด เช่น การทำวัคซีนและการทำหมัน เป็นต้น

“โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เชียงใหม่ มีเป้าหมายที่จะเปิดคลินิกเฉพาะทางให้ครอบคลุมมากที่สุดในทุกๆ ด้าน โดยในปี 2562 มีแผนที่จะขยายคลินิกเฉพาะทางอื่นๆ เพิ่มเติม และสร้างศูนย์ดูแลสัตว์สูงวัย และในอนาคตคาดหวังให้โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เชียงใหม่ เป็นศูนย์กลางของคลินิกเฉพาะทางในเขตภาคเหนือ ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์และเป้าหมายของโรงพยาบาลสัตว์ในเครือทองหล่ออีกด้วย” สพ.ญ.กฤติกากล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *