อิ่มตัวแตก รวมร้านอร่อยเมืองภูเก็ต ที่คุณต้องห้ามพลาด

จังหวัดภูเก็ต เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม ชายหายขาว ทะเลสวย เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมแล้ว จังหวัดภูเก็ตยังมีอาหารแสนอร่อยหลากหลายประเภท ทั้งอาหารพื้นถิ่น อาหารขึ้นชื่อ และอาหารทะเล มีให้เลือกอร่อยตั้งแต่เช้ายันดึก ทีมข่าวเชียงใหม่ลีดเดอร์นิวส์มีโอกาสไปเยือนเมืองภูเก็ต และได้ตระเวนชิมของดีเมืองภูเก็ต จึงนำมาเล่าให้แฟนข่าวฟังกันครับ

ร้านจ่วนเฮี้ยง มีดีที่ติ่มซำ เปิดขายมาแล้วกว่า 100 ปี

ร้านติ่มซำจ่วนเฮี้ยง เป็นร้านขึ้นชื่อเก่าแก่คู่เมืองภูเก็ตมากว่า 100 ปี ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น จนกระทั่งรุ่นที่ 4 แล้ว ปัจจุบันร้านมี 2 สาขา สาขาแรกอยู่บนถนนชนะเจริญ ใกล้กับโอเชียนภูเก็ต ฝั่งเดียวกับภัตตาคารแหลมทอง ส่วนสาขา 2  ตั้งอยู่ในหมู่บ้านภูเก็ตแอททาวน์ ถนนพูนผล ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 100 เมตร โดยสูตรติ่มซำของร้านจะเป็นสูตรจีนกวางตุ้ง เน้นเนื้อหมูเป็นส่วนประกอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มพริกแห้งมะขามเปียกสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งในช่วงเช้าๆ คนจะแน่นร้านมาก อาจจะต้องรอคิวกันสักหน่อย ที่นี่ให้บริการติ่มซำนานาชนิด ทั้ง ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ฮะเก๋า ลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด บะจ่าง ซาลาเปา สาหร่าย ตีนไก่ ปลาทอด หมั่นโถว และอื่นๆ อีกมากมาย รับประทานคู่กับชาร้อนๆ หรือกาแฟ อร่อยไม่มีลืม ส่วนราคาต่อถ้วยอยู่ที่ 10 – 40 บาท

ร้านจ่วนเฮี้ยง โทร. 076 – 216271

เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 10.00 น.

พิกัด GPS : สาขา 1 https://goo.gl/maps/E5kzSjfWq4K2

พิกัด GPS : สาขา 2 https://goo.gl/maps/yGBjRZ3ZBxF2

——————–

ร้านโลบะบางเหนียว อาหารถิ่นโบราณ ถูกใจคอเครื่องใน

โลบะ เป็นอาหารท้องถิ่นของชาวภูเก็ต โดยจะเป็นการนำเอาเครื่องในหมูมาหมักกับเครื่องพะโล้ แล้วนำไปทอด เป็นอาหารว่างยามบ่ายของชาวภูเก็ตมายาวนาน สำหรับร้านขึ้นชื่อที่คนท้องถิ่นแนะนำนักท่องเที่ยวอย่างเราต้องไปชิม คือ ร้านโลบะบางเหนียว ได้เปิดขายมากว่า 40 ปี โลบะของที่นี่จะเป็นสูตรดั้งเดิม โดยจะมีส่วนประกอบต่างๆ ของหมู ทั้ง ลิ้น ไส้ หัวใจ ปอด มาหมักและทอด ทางร้านจะใช้หมูสดใหม่ทุกวัน รสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศพะโล้ รวมทั้งไม่มีความคาวของเครื่องในเลย ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับโลบะ มีรสชาติไม่หวานมาก เผ็ดกำลังดี นอกจากเมนูโลบะแล้ว ทางร้านยังมีหมูสะเต๊ะ บะกุ๊ดเต๋ ซุปซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนต้องเบิ้ล

 

โลบะบางเหนียว ตั้งอยู่บริเวณเขารัง ถนนแม่หลวน ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เปิด 10.30 – 18.00 น. วันอาทิตย์ ปิด 17.00 น. โทร. 076 – 234693

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/oFxNBgsRTeo

——————–

หมี่ต้นโพธิ์ ผัดหมี่ฮกเกี้ยนเก่าแก่คู่เมืองภูเก็ต

มาภูเก็ตทั้งที ไม่กินหมี่ต้นโพธิ์ได้ไง คือสโลแกนของร้าน เป็นเครื่องยืนยันว่าร้านนี้ชื่อดังจริงๆ โดยเปิดมาแล้วกว่า 60 ปี ปัจจุบันมี 3 สาขา แต่สาขาที่คนรู้จักมากที่สุดคงจะเป็นสาขา 1 วงเวียนหอนาฬิกา ซึ่งจะมีต้นโพธิ์อยู่ด้านหลังร้านจนเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เมนูอาหารหลักๆ คงจะเป็นหมี่ฮกเกี้ยนสูตรดั้งเดิม จัดเต็มแน่นมาด้วยเครื่องเต็มชาม กินคู่กับหอมแดงซอยอร่อยอย่าบอกใคร นอกจากนี้ก็ยังมีของกินเล่นเป็นหมูสะเต๊ะ ทอดมัน และห่อหมก ซึ่งขอบอกว่าอร่อยไม่แพ้กันเลย เจ้าของรุ่นปัจจุบันยังได้มีการปรับเปลี่ยนร้านให้ดูทันสมัยในรูปแบบการตกแต่งแบบจีนโมเดิร์น และมีการเพิ่มเมนูอาหารให้หลากหลายขึ้นเพื่อเพิ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ อีกด้วย

หมี่ต้นโพธิ์ สาขา 1 วงเวียนหอนาฬิกา ตั้งอยู่ที่ถนนศักดิเดช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 18.30 น. โทร. 076 – 216293

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/uhkK742Adj42

——————–

โกอ่างซีฟู๊ด อาหารทะเลสดๆ รสชาติอร่อย บรรยากาศดี

ถ้ามาถึงภูเก็ต แล้วไม่ได้ทานอาหารทะเล ก็คงจะเหมือนมาไม่ถึง ซึ่งร้านโกอ่างซีฟู๊ดเขาเน้นคุณภาพอาหารทะเลสดๆ จับมาจากทะเลวันต่อวัน จัดเต็มมาแบบแน่นๆ ปรุงกันสดๆ ใหม่ๆ ด้วยรสชาติจัดจ้านแบบอาหารใต้ขนานแท้ เมนูขึ้นชื่อขอแนะนำแกงส้มสูตรของทานร้าน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จานเดียวไม่พอแน่นอน ส่วนหมูผัดกะปิใส่สะตอก็เด็ด รวมถึงผัดใบเหมียงใส่ไข่ ปลาทรายทอดขมิ้น น้ำพริกกุ้งเสียบพร้อมผักสดก็อร่อยเริศ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารทะเลสดๆ อีกมากมาย ที่สำคัญราคาไม่แพง ไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก

ร้านโกอ่างซีฟู๊ด ตั้งอยู่บนถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เปิด 18.00 – 24.00 น. โทร. 076 – 221460

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/mYgP1HfTnjx

——————–

โกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ขวัญใจคนนอนดึก

มาเยือนภูเก็ต เขาว่าต้องมาลองข้าวต้มแห้ง ร้านโกเบ๊นซ์ ที่ขึ้นชื่อและครองใจทั้งชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวที่ต้องยอมมาต่อคิวยาวๆ เพื่อจะได้ชิม ตอนแรกที่ได้ยินชื่อก็รู้สึกแปลกใจ เพราะเคยชินแต่ข้าวต้มที่มันเป็นน้ำ แล้วข้าวต้มแห้งหน้าตามันจะเป็นอย่างไรหนอสำหรับเมนูไฮไลท์ของร้านชามนี้ พอยกมาเสริฟก็ถึงบ้างอ้อ เพราะเขาใช้ข้าวหุงร้อนๆ อัดแน่นมาด้วยเครื่องที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง หมูสับ หมูกรอบ เครื่องในหมู รสชาติกลมกล่อมเข้ากัน พร้อมด้วยน้ำซุปที่เสริฟแยกมาให้ซดคล่องคอ หรือใครอยากจะกินข้าวต้มแบบน้ำธรรมดาเขาก็มีให้เลือกกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยจั๊บ สำหรับคนชอบเส้น และซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวกันเป็นวันเพื่อให้ได้ความหอมกลมกล่อมอย่างลงตัว

ร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ตั้งอยู่ที่สี่แยกถนนกระบี่ตัดกับถนนปฏิพัทธิ์ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เปิดเวลา 19.00 – 02.00 น. โทร. 086-610-0786, 084-053-3174

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/eP9WZpukdKN2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *