นักท่องเที่ยวฮือฮา แห่เที่ยว “บ้านป๊อก” อ.แม่ออน หมู่บ้านอากาศเย็นตลอดปี พร้อมโหนซิปไลน์และเดินป่าชมความงดงามของธรรมชาติ

นักท่องเที่ยวฮือฮา แห่เที่ยว “บ้านป๊อก” หมู่ 1 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 60 กิโลเมตร หลังพบสภาพภูมิประเทศเป็นหุบเขา ผืนป่ายังมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี อีกทั้งชาวบ้านในพื้นที่ยังคงมีวิถีชีวิตแบบล้านนาดั้งเดิมรอให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการผจญภัยทั้งการโหนซิปไลน์และเดินป่าชมความงดงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์อีกด้วย

 

DSC_4521 copyสำหรับบ้านป๊อกนั้น ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 60 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางสายเชียงใหม่ – แม่ออน – บ้านแม่กำปอง เมื่อถึงโครงการหลวงตีนตก แล้วจะมีป้ายบอกทางให้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางเข้าสู่บ้านป๊อก หรือทางที่จะไปร้านกาแฟไจแอนท์ ซึ่งจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะตลอดทาง ซึ่งตามเส้นทางที่ผ่านก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านหัตถกรรมร่มบ่อสร้าง ถ้ำเมืองออน น้ำพุร้อนสันกำแพง และปางช้างแม่ออน แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอแม่ออน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะเที่ยวระหว่างทางก่อนเข้าสู่บ้านป๊อกก็ได้ หากกลัวหลงก็สามารถกดพิกัดดาวเทียมได้ตามพิกัด GPS : 18.900701, 99.357900

 

DSC_4430นายดำรงค์ องอาจ เจ้าของกิจการซิปไลน์ “ไทยจังเกิล” ผู้เข้ามาบุกเบิกการท่องเที่ยวที่บ้านป๊อก เผยต่อผู้สื่อข่าวเชียงใหม่ลีดเดอร์นิวส์ ว่า “จุดเด่นของบ้านป๊อกนั้นอยู่ที่ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าที่ยังคงความบริสุทธิ์อยู่มาก เรียกได้ว่าเป็นกรีนพาราไดซ์ หรือสวรรค์สีเขียว อีกทั้งอากาศอันบริสุทธิ์และมีความหนาวเย็นตลอดทั้งปี เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 17 – 20 องศา และต่ำสุดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาอยู่ที่ 0 องศา เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอากาศหนาวเย็น พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตพื้นถิ่นของชาวบ้านที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นล้านนาดั้งเดิมไว้อยู่มาก นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกสองแคว น้ำตกย่าจันทร์ จุดชมวิวผาเวียง เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ หรือผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยก็มีบริการซิปไลน์ โหนสลิงชมความงดงามของผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ โดยในขณะนี้ในพื้นที่บ้านป๊อกก็มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ ได้แก่ ภูพนานันท์ โฮมสเตย์ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย”

 

DSC_4554 copyสำหรับกิจกรรมไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยไม่ควรพลาด นั่นคือการเล่นซิปไลน์โหนสลิงท้าทายความตื่นเต้น โดยมี ไทยจังเกิ้ล (Thai Jungle) เป็นผู้ให้บริการ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ผจญภัยกับกีฬาในผืนป่าใหญ่ด้วยภารกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โหนสลิง (ซิปไลน์) ในระดับสูงเหนือป่าเขตร้อนท่ามกลางมุมมองที่โดดเด่นของหุบเขาที่กว้างใหญ่และลำธารในป่าฝนอันงดงาม ด้วยโปรแกรมซิปไลน์ให้เลือก 4 ชุด ได้แก่ ชุดใหญ่ 35 ฐาน ราคา 1,500 บาท ใช้เวลา 2 ชั่วโมง, ชุดกลาง 25 ฐาน ราคา 1,000 บาท ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง, ชุดเล็ก 13 ฐาน ราคา 500 บาท ใช้เวลา 45 นาที และ ชุดพิเศษ 9 ฐาน ราคา 300 บาท ใช้เวลา 30 นาที ซึ่งนักท่องเที่ยวมั่นใจได้กับความปลอดภัย เพราะทุกกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงคอยดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมอุปกรณ์การเล่นที่นำเข้าจากต่างประเทศ ที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานระดับนานาชาติ และฐานแต่ละฐานนั้นจะมีการคัดเลือกต้นไม้ที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เด็กๆ ก็สามารถที่จะเล่นได้ด้วยความปลอดภัย ซึ่งจากระยะเวลาที่เปิดให้บริการมากว่า 2 ปี ยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุกับนักท่องเที่ยวเลย

 

DSC_4570 copyนอกจากกิจกรรมโหนสลิง (ซิปไลน์) แล้ว ไทยจังเกิ้ล (Thai Jungle) ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวผจญภัยให้เลือกอีก 2 แพคเกจ คือ Package A: 1 Day Trekking ราคา 1,300 บาท และ Package B: 2 days 1 night ราคา 2,900 บาท อีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดทั้งการเล่นซิปไลน์ หรือจองที่พัก ภูพนานันท์ โฮมสเตย์ ได้ที่ โทร. 081 0467801 และ 098 7836426 หรือ ณ บ้านเลขที่ 11 หมู่ 1 บ้านป๊อก ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ และที่ www.thaijungles.com

 

 

 

DSC_4550 copy

DSC_4531 copy

DSC_4530 copy

DSC_4525 copy

DSC_4497 copy

DSC_4500 copy

DSC_4452 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *