เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ HINOKI LAND ไชยปราการ เชียงใหม่ ***เข้าชมฟรีถึง 31 ตุลาคมนี้***

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับเมืองจำลองที่เนรมิตพื้นที่กว่า 83 ไร่ ลงทุนกว่า 1,200 ล้านบาท สร้างเป็นบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น ยกมาไว้ที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ กับ HINOKI LAND ที่ขนกันมาครบทั้งโคมแดงขนาดยักษ์แบบวัดอาซากุสะที่โตเกียว เสาแดงโทริอิเรียงรายเป็นทางยาวนับร้อยต้นเหมือนที่วัดฟูชิมิ อินาริที่เกียวโต รวมถึงสิ่งก่อสร้าง สระน้ำขนาดใหญ่ สวนเซนแบบญี่ปุ่น และไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่คงจะไม่พ้นปราสาทฮิโนกิ ที่สร้างจากไม้หอมทั้งหลัง ขนาดใหญ่สูงกว่า 4 ชั้นสุดอลังการตั้งอยู่ภายในพื้นที่ เดินเพลินจนลืมไปว่าอยู่เมืองไทย ใครไปอย่าลืมพกพาวเวอร์แบงก์ไปด้วยนะ เพราะมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ระวังแบตหมดไม่รู้ตัว

นอกจากนี้ ที่นี่เขามีชุดแต่งกายประจำชาติญี่ปุ่น ทั้งกิโมโน และยูกาตะ ให้เช่าทั้งชายหญิง รวมทั้งชุดเด็กแบบครบเซ็ท ผู้ใหญ่ราคา 350 บาท เด็ก 100 บาท ราคานี้มีเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ดาบซามูไร พร็อพต่างๆ สำหรับถ่ายรูปให้แบบจัดเต็ม แถมไม่จำกัดชั่วโมง ให้คุณได้ฟินอินกับบรรยากาศแบบเต็มอิ่ม

ด้านคุณคุณอนิรุทธิ์ จึงสุดประเสริฐ เจ้าของและผู้บริการฮิโนกิแลนด์ เปิดใจว่า ต้องการสร้างให้ฮิโนกิแลนด์ เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของภาคเหนือที่นักท่องเที่ยงต้องมาเยือน และช่วยสร้างงานให้คนในพื้นที่ และกระตุ้นเศรษฐกิจอีกด้วย ซึ่งขณะนี้ในส่วนที่เปิดให้เข้าชม คือ ปราสาทฮิโนกิ Hinoki studio, Hinoki shop และเนื่องจากขณะนี้การก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ คาดว่าประมาณเดือนธันวาคมจะเสร็จ 100% ซึ่งทางฮิโนกิแลนด์ฝากขออภัยนักท่องเที่ยวในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

สำหรับการเดินทางก็ไม่ยาก เริ่มจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขับรถมาทาง อ.ไชยปราการ ด้วยเส้นทาง 107 (เชียงใหม่ – ฝาง) หลังจากผ่านด่านตรวจผาหงษ์ อ.ไชยปราการ ประมาณ 3 km. อยู่ติดถนนด้านขวามือ เห็นได้ชัดเจน
หากนักท่องเที่ยวต้องการสัมผัสการเดินทางแบบโลคอล สามารถใช้บริการรถประจำทางสายเชียงใหม่ – ฝาง – ท่าตอน (บัสสีส้ม) ที่สถานีขนส่งช้างเผือก แจ้งคนขับว่าลงที่ ฮิโนกิแลนด์

***ช่วงนี้ทางฮิโนกิแลนด์ เปิดให้เข้าชมกันฟรีๆ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561 นี้***
ค่าเข้าชมหลังจาก 31 ตุลาคม 2561
ผู้ใหญ่ คนไทย ราคา 180 บาท ต่างชาติ ราคา 230 บาท
เด็ก คนไทย ราคา 50 บาท ต่างชาติ ราคา 70 บาท
เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้าชมฟรี
ฮิโนกิแลนด์เปิดทำการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่
เวลา 08.00-17.00 น.
โทรศัพท์สอบถามรายละเอียด : 089-8373373 094-7310731
พิกัด : https://goo.gl/maps/vV94TYtx3Dp
FB เพจ : BannmaihomHinoki บ้านไม้หอมฮิโนกิ
Facebook : Hinoki land
Instagram : Hinoki land
Line : @bannhinoki
——————–
www.cm-leadernews.com

#cmleadernews #เชียงใหม่ลีดเดอร์นิวส์
#ฮิโนกิแลนด์ #HinokiLand #บ้านไม้หอมฮิโนกิ #ไชยปราการ #เที่ยวเชียงใหม่ #Chiangmai #Japan #Thailand #เที่ยวไชยปราการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *