THE CHOCOLATE FACTORY @ANCIENT HOUSE CHIANGMAI เดอะ ช็อคโกแล็ต แฟคตอรี่ ณ บ้านโบราณ เชียงใหม่

The Chocolate Factory ร้านช็อคโกแล็ตและร้านอาหารชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จัก เขามาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วนะ คนรักความอร่อยอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะไปลองชิมกันดู ซึ่งขอบอกว่าแจ่มไม่แพ้สาขาอื่นๆ อย่างแน่นอน โดย The Chocolate Factory เชียงใหม่ ได้รีโนเวทพื้นที่ของบ้านไม้โบราณอายุกว่า 150 ปี ริมแม่น้ำปิง บนถนนเจริญประเทศใกล้ๆ กับสะพานขัวเหล็ก ตรงข้ามกับตลาดอนุสารไนท์บาร์ซ่า ให้เป็นร้านอาหารและโรงงานช็อคโกแล็ตในสไตล์ล้านนาประยุกต์ได้อย่างสวยงามลงตัว

——————-

ภายในบริเวณของร้านได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนของร้านอาหารบนชั้น 2 ของตัวบ้าน ภายในตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางกลิ่นอายแบบล้านนาโบราณ เหมาะแก่การชวนเพื่อนฝูง ครอบครัว คนรักมานั่งรับประทานอาหารอร่อยๆ แบบชิลๆ ซึ่งที่นี่ก็มีเมนูอาหารหลากสไตล์ให้ได้ลิ้มลองกัน ทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทย อาหารเหนือประยุกต์ในแบบฟิวชั่น และเพื่อไม่ให้เสียชื่อโรงงานช็อคโกแล็ต ที่นี่ก็ยังมีของหวานและเครื่องดื่มที่ทำจากช็อคโกแล็ตให้เลือกสั่งเติมความหวานกันอีก คนรักช็อคโกแล็ตไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

——————-

สำหรับวันนี้เมนูที่เราสั่งมาลองชิม เริ่มที่ขนมจีนน้ำเงี้ยวสไตล์ล้านนาประยุกต์ ที่นี่ใช้กระดูกหมูอ่อนนุ่มที่หากินได้ยาก เสริฟมาพร้อมเครื่องเคียงตามสูตรทั้งผักดอง แคบหมู และไข่ต้ม ตามมาด้วย Duck Confit Prune Sauce สเต็กน่องเป็ดกรอบ เสริฟกับซอสลูกพรุนไวน์แดง กินคู่กับซุปข้าวโพดร้อนๆ พร้อมขนมปังกรอบ ยังไม่พอยังมีสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล เมนูฟิวชั่นสุดร้อนแรงด้วยเส้นสปาเก็ตตี้สไตล์อิตาเลียน คลุกเคล้ามากับอาหารทะเลและสมุนไพรไทยรสจัดจ้าน ตามมาด้วยสลัดอกเป็ด และพิซซ่าคาปิริโอซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ สูตรพิเศษของทางร้าน ปิดท้ายมื้อสุดฟินกับของหวานทั้ง Mixed Chocolate, Hazelnut Lava, Banoffee Cake, French Honey Toast และพลาดไม่ได้กับเครื่องดื่มอย่าง Iced Chocolate เย็นชื่นใจ Lychee Buttefly Pea เปรี้ยวอมหวาน และ Hot Chocolate เข้มข้น จบมื้อนี้ด้วยความฟินไปอีกหลายวัน

——————-

อิ่มแล้วเราก็มาแวะชมในส่วนของ shop ขนมชั้นล่างที่แยกออกมาไม่ไกลจากตัวเรือนไทย ภายในตกแต่งด้วยไม้โทนอบอุ่น และมีสไตล์ล้านนาประยุกต์ใกล้เคียงกับตัวเรือนไม้โบราณ ที่นี่จะมีเมนูช็อคโกแล็ต และขนมที่ทำจากช็อคโกแล็ตหลากหลายเมนูให้เลือกซื้อกลับไปอร่อยต่อที่บ้าน หรือจะซื้อไปฝากพี่น้องเพื่อนฝูงก็ได้ แถมบริเวณใต้ถุนเรือนไม้โบราณ ก็ยังมีส่วนจัดนิทรรศการเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและความรู้เกี่ยวกับช็อคโกแล็ตให้ได้เดินชมกันอีกด้วยนะ

——————-

The Chocolate Factory เชียงใหม่ ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านโบราณเชียงใหม่ บนถนนเจริญประเทศ หลังตลาดอนุสาร ใกล้กับสะพานขัวเหล็ก

โทร : 063 381 6667

Facebook : The Chocolate Factory Chiangmai

Café & Restaurant เปิด 10.00 – 22.00 น.

Shop อาทิตย์ – พฤหัสบดี เปิด 09.30 – 19.30 น. เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 09.30 – 20.30 น.

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/R1nQ2BHwRhL2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *