สวนสัตว์เชียงใหม่ ชวนนักท่องเที่ยวชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ 4 สายพันธุ์ พร้อมชวนประกวดตั้งชื่อชิงรางวัล

สวนสัตว์เชียงใหม่ประสบความสำเร็จในการขยายพันธุ์สัตว์ จำนวน 3 ชนิด ลูกออริกซ์เขาดาบ  ลูกเก้งเผือก และลูกค่างห้าสี  พร้อมทั้งต้อนรับสมาชิกใหม่ ม้าลาย เพศเมีย จากสวนสัตว์ดุสิต จำนวน 1 ตัว

            วันนี้ (17 กรกฎาคม 2561) เวลา 11.00 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่กับความสำเร็จในการขยายพันธุ์ สัตว์ป่าหายากและใกล้สูญพันธุ์ ถือเป็นมิติใหม่ของ       สวนสัตว์เชียงใหม่ ที่สัตว์ 3 ชนิด ออกลูกในวันและเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งได้แก่

            ออริกซ์เขาดาบ ได้มีสมาชิกใหม่ จำนวน 1ตัว เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 เบื้องต้นมีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ดี อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่และสัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์เชียงใหม่ ปัจจุบันมีสมาชิก ออริกซ์เขาดาบทั้งหมดจำนวน 5 ตัว เพศผู้ 3 ตัว เพศเมีย 1 ตัว และลูกน้อยตัวปัจจุบัน อีก 1 ตัวซึ่งยังไม่ทราบเพศ

            ลูกเก้งเผือก เพศผู้ เกิดเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ซึ่งเกิดจากเก้งเผือก คุณพุด(เป็นลูก “คุณเพชร”  เก้งเผือกพระราชทาน ในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานให้นำมาเลี้ยงไว้ที่สวนสัตว์ดุสิต) เพศผู้ อายุ 11 ปี และเก้งเผือกธรรมดาแม่อิงอิง  เพศเมีย อายุ 7 ปี ปัจจุบันสวนสัตว์เชียงใหม่มีเก้งเผือกจำนวน 3 ตัว

            ลูกค่างห้าสีเกิดจากแม่ชื่อ “น้องล้า” อายุ 10 ปี และพ่อชื่อ “บูบู้” อายุ 10 ปี ปัจจุบันสวนสัตว์เชียงใหม่ได้มีสมาชิกค่างห้าสี 9 ตัว ตัวผู้ 5 ตัว ตัวเมีย 3 ตัว และเพิ่มตัวที่เกิดใหม่ยังไม่ทราบเพศ รวมเป็น 9 ตัว

            ม้าลายเพศเมีย จำนวน 1ตัว ได้มาจากสวนสัตว์ดุสิตนำมาจัดแสดง ในส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา

 

นักท่องเที่ยวสามารถชมความน่ารักของสัตว์ทั้ง 3ชนิด ได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เชิญชวนน้องๆ ร่วมกิจกรรมประกวดตั้งชื่อลูกสัตว์เกิดใหม่ ชิงรางวัลเงินสดจำนวน 2,000 บาท/1ชนิด และบัตรเข้าชม สวนสัตว์เชียงใหม่ ฟรี 1ปี ติดตามข่าวสารได้จากเว็บไซค์สวนสัตว์เชียงใหม่ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานประชาสัมพันธ์ 053-221179, 053-358116 และ www.chiangmai.zoothailand.org ทุกวันเวลาราชการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *