ระเบิดศึก “ซับซีโร่ เชียงใหม่ ไอซ์สเก็ต ซีรีย์ 2018” เฟ้นหาดาวดวงใหม่มาประดับวงการไอซ์สเก็ตเมืองไทย

ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ จับมือ สถาบันสเก็ตน้ำแข็งเอเชีย จัดศึกประชันไอซ์สเก็ตใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ “ซับซีโร่ เชียงใหม่ ไอซ์สเก็ต ซีรีย์ 2018 – Sub Zero Chiangmai Ice Skating Series 2018” ระหว่างวันที่ 13 – 15 กรกฎาคม 2561 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อค้นหาดาวดวงใหม่ประดับวงการไอซ์สเก็ตของเมืองไทย และเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเล่นไอซ์สเก็ตระหว่างสโมสรต่างๆ ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากสถาบันสเก็ตน้ำแข็งเอเชีย มีนักกีฬากว่า 150 คน จาก 3 สโมสร คือ Open Ice Imperial, The Rink Ice Arena Rama9 และ Sub Zero Ice Skate Club Chiangmai ตบเท้าร่วมแข่งขัน ณ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เชียงใหม่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

ภายในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก มนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ และ สุวัชชัย นิมมานเทวินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด ร่วมกันเป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยมี พิพัฒน์ เชิดชิด ผู้จัดการทั่วไป ซับซีโร่ ไอซ์ สเก็ตคลับ ศิระ สันติตรานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และ ชวิศา ใสยิ่ง ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ดนตรีสีสัน จำกัด นิภากร รักสกุลกานต์, ณัฐกัลยา พิศฎางค์ เซเลปคนดัง มาร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ สเก็ตลีลา (Figure) แบ่งเป็น โซโล่ ฟรีสไตล์ โปรแกรม, อาต์ตทิสติค, ฟุตเวิร์ค, สปอร์ตไลท์ โปรแกรม, โอเพ่น ฟรีสไตล์, จัมพ์ แอนด์ สปินท์, คัพเปิ้ล และโปรดัคชั่น ทีม จำนวนผู้เล่น 8 คนขึ้นไป และมีโปรแกรมเซอร์ไพรส์ คือ โปรแกรมการแข่งขันที่ไม่มีกฎตายตัว โดยจะบอกกติกาการเล่นในช่วงเวลาการแข่งขัน อินเทอร์พรีทีฟ, สโตรคกิ้ง และสปีด ส่วนประเภทที่ 2 คือ ฮอกกี้ สเก็ต (Hockey Skate) แบ่งเป็น สปีด, ฮอกกี้ สเก็ตติ้ง, ชู้ตติ้ง และโกลลี่

ผู้ชนะการแข่งขันอันดับ 1, 2 และ 3 ของแต่ละประเภทรายการ จะได้รับเหรียญรางวัลเป็นเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ส่วนคะแนนรวมทีมจะได้รับเป็นถ้วยรางวัล ผู้สนใจสามารถร่วมชมการแข่งขันและส่งกำลังใจให้นักกีฬาไอซ์สเก็ตในการแข่งขันดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 13 – 15 กรกฎาคม 2561 ณ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เชียงใหม่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *