เปิดแล้วโซน Northern Thailand Food Valley 2018 โดยนำผลิตภัณฑ์อาหารเพื่ออนาคต และสินค้าใหม่ๆ มาให้ชม ช๊อป ชิม พร้อมโปรโมชั่นราคาสุดพิเศษ ภายในงาน Lanna Expo 2018

นายอนุชา มีเกียรติชัยกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโซน “Northern Food Valley 2018” ภายในงาน Lanna Expo 2018 ณ บริเวณฮออล์ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยสำนักอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ได้มาบูรณาการความร่วมมือ มาจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกษตร เกษตรแปรรูป และอาหาร ที่มีศักยภาพของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จำนวนมากกว่า 200 บูท

ทั้งนี้ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ได้ผลักดันให้เกิดโครงการ Northern Food Valley  มาตั้งแต่ปี 2555 โดยได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างฐานที่มั่นคงของอุตสาหกรรมอาหารของภาคเหนือให้เดินหน้าไปสู่ ครัวโลกหรือ Food Forward ได้อย่างมั่นคง ภายใต้การรู้จักและเลือกใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมต่าง ๆ มาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้มีมูลค่าเพิ่ม อันจะเป็นการส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของภาคเหนือให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ซึ่งจะทำให้อุตสาหกรรมอาหารในภาคเหนือสามารถแข่งขันได้ในเวทีการค้าโลกอย่างยั่งยืนต่อไป

ทั้งนี้ งาน Lanna Expo 2018 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ และประชาชนทั่วไปมาชมศักยภาพทางด้านอาหารของภาคเหนือได้ตามวัน เวลา ดังกล่าว ณ บริเวณ ฮออล์ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดได้ที่สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่โทรศัพท์ 0-5330-4346-7

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *