เริ่มแล้วงานหอการค้าแฟร์ 2018 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจเชียงใหม่แบบครบวงจร โดยบูรณาการภาคการศึกษาและภาครัฐ ตั้งเป้าเงินสะพัด 100 ล้านบาท

หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ทุ่มสุดตัวจัดงานหอการค้าแฟร์ 2018 ภายในงาน Lanna Expo 2018 หวังสร้างรายได้และการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบยั่งยืนในพื้นที่ ตั้งเป้าเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 250,000 คนตลอดการจัดงาน พร้อมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ช่วงกลางปี

รศ.ดร.วินัย​ ดะห์ลัน​ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดงาน “หอการค้าแฟร์ 2018”  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Lanna Expo  2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี​ นายกฤษณ์​ ธนาวณิช​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่​ พร้อมด้วยหน่วยงานที่​เกี่ยวข้อง​ร่วมงาน

ด้าน นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดงาน “หอการค้าแฟร์ 2018”  (Chiang Mai Chamber of Commerce Fair 2018) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยได้รับความร่วมจากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 และจังหวัดเชียงใหม่ ที่สนับสนุนพื้นที่จัดงานหอการค้าแฟร์ 2018 เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางการค้า ขยายช่องทางทางการตลาดของผู้ประกอบการ พร้อมกับส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการ และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และภาคเหนือ ซึ่งได้จัดบูธจำหน่ายสินค้าและแสดงศักยภาพเศรษฐกิจของเชียงใหม่ทั้งหมด 125 บูธ แบ่งเป็น โซนสินค้าฮาลาล ฮาลาลสตรีท , โซนนิทรรศการฮาลาล , โซน Wellness , โซนผู้ประกอบการจากโครงการ Cosmetic Valley และโซนตลาดผลไม้ เป็นต้น โดยคาดว่าจะมีผู้ร่วมชมงานมากกว่า 250,000 คน ตลอด 10 วัน และจะสร้างรายได้หมุนเวียนมากกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งจะเพิ่มขึ้นกว่าการจัดงานในปีที่ผ่านมา

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *