เชียงใหม่เตรียมโชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมกาแฟ ก้าวสู่ Coffee Hub ในงาน Lanna Expo 2018

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2561 เวลา 10.30 น. ณ Hillcoff Learning Space ถนนมหิดล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดแถลงข่าวการจัดงาน “เชียงใหม่เมืองกาแฟ” ซึ่งจะจัดขึ้นภายในงาน Lanna Expo 2018 ซึ่งเป็นงานแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมกาแฟในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการสร้างภาพลักษณ์ และสร้างการรับรู้เพื่อมุ่งสู่ เชียงใหม่เมืองกาแฟ (CHIANG MAI : THE COFFEE HUB – CMCH) ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเกษตรกรและผู้ประกอบการในการประกอบธุรกิจ กิจกรรมเชียงใหม่เมืองกาแฟ งบพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ ปีงบประมาณ 2561

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 ภายในงาน Lanna Expo 2018 โซน Northern Food Valley ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงรับรู้ว่าเชียงใหม่มีการพัฒนาตนเองสู่การเป็นเมืองแห่งกาแฟเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ภายในงานประกอบด้วยบูธจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการกาแฟในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 50 บูธ ที่จะนำผลิตภัณฑ์กาแฟคุณภาพมาจำหน่าย การจัดแสดงนิทรรศการแสดงความเป็นมาของกาแฟเชียงใหม่ รวมทั้งเวทีเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมกาแฟ ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทางอย่างครบวงจร โดยผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ อาทิ เสวนา “จากวันนี้ เพื่อวันข้างหน้า” โดยคุณวัลลภ ปัสนานนท์ เจ้าของไร่ Nine-One, “กาแฟไทยเท่ เสน่ห์ที่สร้างได้” โดย โรงคั่วปรีดา, “Coffee & Milk” โดย CP Meiji เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี Workshop การสาธิตเกี่ยวกับกาแฟ โดยกูรูกาแฟของเชียงใหม่ อาทิ Home Brewing, Cold brew, Coffee Kitchen การนำกาแฟมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหาร และ DIY การย้อมผ้าด้วยกาแฟ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งเพื่อร่วมกิจกรรมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับไฮไลท์ของงานในวันที่ 27 มิถุนายน 2561 จะมีการแข่งขันการทำลาเต้อาร์ต เพื่อเฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าลาเต้อาร์ตประจำปีนี้ โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีสินค้ามาลดราคาในช่วงนาทีทองประจำทุกวันตลอดงาน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการจัดงาน และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก เชียงใหม่เมืองกาแฟ ทั้งนี้ workshop และการแข่งขันลาเต้อาร์ต สามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *