ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน All About Heart #เรื่องน่ารู้ของหัวใจ

ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม All About Heart #เรื่องน่ารู้ของหัวใจ เพื่อเป็นการเชิญชวนชาวเชียงใหม่ให้ใส่ใจสุขภาพเรื่องหัวใจ และภัยใกล้ตัวของโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2561 ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

การจัดกิจกรรม All About Heart #เรื่องน่ารู้ของหัวใจในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสื่อสาร และรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงภัยร้ายของโรคหัวใจและหลอดเลือก การประชาสัมพันธ์ศูนย์โรคหัวใจ และคณาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจและหลอดเลือก และแพทย์เฉพาะทางด้านการตรวจสุขภาพของศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ประชาชนได้พบปะพูดคุย และปรึกษาแพทย์เฉพาะทางโรคหัวใจและหลอดเลือก และแพทย์เฉพาะทางด้านการตรวจสุขภาพ และส่งเสริมให้ประชาชนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพของตนเอง และมีความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพของตนเอง

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การรับบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นฟรี การเสวนาเกี่ยวกับภาวะหัวใจขาดเลือด เส้นเลือดหัวใจตีบตัน รู้ทันป้องกันโรค NCDs พร้อม Workshop   การกู้ชีพเบื้องต้น กิจกรรมโยคุบำบัดหัวใจ และการสาธิตประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ

ปัจจุบันโรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นปัญหาสาธารณสุขที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง องค์การอนามัยโลกได้รายงานว่าในปี 2548 โรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของมนุษย์เป็นอันดับ 1 จากทั่วโลก พบประมาณ 17.5 ล้านคน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับประเทศไทยในปี 2552 มีประชากรไทยเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือด จำนวน 35,050 ราย คิดเฉลี่ยต่อวันเสียชีวิตด้วยโรคนี้ 96 ราย หรือชั่วโมงละ 4 ราย ซึ่งผลกระทบของโรคไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะผู้ป่วย แต่ยังส่งผลไปถึงครอบครัว สังคม และเศรษฐกิจของประเทศด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *