ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านข้าวโพดหวานแปรรูป ภายใต้ตราสินค้า KC เข้าร่วมงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านข้าวโพดหวานแปรรูป ภายใต้ตราสินค้า KC เข้าร่วมงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านข้าวโพดหวานแปรรูป ภายใต้ตราสินค้า KC เข้าร่วมงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีผู้ผลิตและผู้ส่งออกทั้งไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมงานมากกว่า 2,500 บริษัทระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2561 ที่อิมแพคเมืองทองธานีพร้อมพบปะลูกค้ารายใหญ่จากต่างประเทศและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

ภายในงาน SUN ได้ขนขบวนสินค้ายอดนิยม อาทิ ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง ข้าวโพดหวานแช่แข็ง ข้าวโพดหวานบรรจุถุงสุญญากาศพร้อมรับประทาน ในรูปแบบต้มและปิ้ง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ข้าวโพดหวานสองสี เป็นข้าวโพดหวานพันธุ์ใหม่ ที่มีเมล็ดสีขาวและสีเหลืองในฝักเดียว มีรสชาติหวาน มัน มากกว่าข้าวโพดทั่วไป มันหวานบรรจุถุงสุญญากาศพร้อมรับประทาน ที่อุดมไปด้วยคุณค่าและมีใยอาหารสูง ข้าวโพดหวานปิ้งบรรจุถุงสุญญากาศดีไซน์ใหม่ เตรียมวางจำหน่ายที่ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนมิถุนายนนี้ และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญกับ อาหารเด็ก (Baby food) ตรา Little Squirts จากประเทศออสเตเรีย สำหรับแม่บ้านครอบครัวยุคใหม่ พกพาง่ายและสะดวกต่อการรับประทาน เหมาะสำหรับเด็กอายุ 4 เดือนขึ้นไป  เตรียมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ให้ได้เลือกชม เช่น มะพร้าวน้ำหอมพร้อมรับประทาน ที่ส่งออกและเป็นที่นิยมในประเทศเกาหลีใต้ผักสดปลอดสารพิษและสินค้าเกษตรอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสินค้าบางชนิดไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย

ทางด้าน นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้เปิดเผยว่าในงานนี้ได้เจรจากับนักธุรกิจและลูกค้า ช่วยให้มีความมั่นใจในการส่งออกและเพิ่มลู่ทางการค้ามากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ มีแผนพัตนาสินค้าพร้อมรับประทาน สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสามารถรับประทานได้ทันที โดยจะเพิ่มความหลากหลายของรสชาติและความสะดวกในการนำไปประกอบอาหาร เช่น ข้าวโพดหวานตัดท่อน (CORN CUT) รวมถึงนวัตกรรมด้านสารสกัดจากข้าวโพดหวาน(Food Ingredient) และข้าวโพดหวานบรรจุในกล่องกระดาษ(Tettra Pack) ที่พร้อมต่อยอดและพัตนา เพื่อยกระดับสินค้าข้าวโพดหวานในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนวัตกรรมทางการเกษตร ด้วยการใช้อากาศยานไร้คนขับมาใช้วิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศเพื่อสำรวจพื้นที่ทำการเพาะปลูกข้าวโพดของกลุ่มเกษตรกรโดยบริษัท สกาย วีไอวี จำกัด ร่วมให้ข้อมูลและจัดแสดงอุปกรณ์อากาศยานไร้คนขับ รวมถึงการเปิดตัวSolar PV Rooftop ที่ติดตั้งบนหลังคาโรงงาน ร่วมกับบริษัท บริลเลี่ยนท์ พาวเวอร์ จำกัดเพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เองภายในโรงงาน ช่วยลดต้นทุนและรักษาสิ่งแวดล้อมโดย SUN จะพัตนาและนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการเกษตร เพื่อตอบโจทย์ยุค 4.0 รวมถึงข้อมูลสำหรับนักลงทุน ทางทีมงานได้เตรียมพื้นที่สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับหุ้น SUN และตลาดหลักทรัพย์ โดยมีคุณวีระ นพวัฒนากร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน เป็นผู้ให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจ โดยปัจจุบัน หุ้น SUN มีนักลงทุนเป็นผู้ถือหุ้นในสัดส่วน 3.05% เพิ่มขึ้นจากช่วง IPO  ที่สัดส่วนนักลงทุนสถาบันประมาณ 0.62% แสดงให้เห็นว่านักลงทุนเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของบริษัท ที่ประกอบธุรกิจหลักเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่มีจุดเด่นและมีแนวโน้มที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *