SUN เข้าร่วมงาน Opportunity Day (Quarter 1/2018)

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ได้เข้าร่วมงาน Opportunity Dayเพื่อรายงานข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจและการดำเนินงานของบริษัทฯ ประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2561

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 คุณองอาจ    กิตติคุณชัย    ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  พร้อมด้วย คุณมรกต   กิตติคุณชัย  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายโรงงาน  คุณจิราพร    กิตติคุณชัย  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสำนักงาน และคุณวีระ   นพวัฒนากร  ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน เป็นตัวแทนของบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ได้เข้าร่วมงาน Opportunity Dayเพื่อรายงานข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจและการดำเนินงานของบริษัทฯ ประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2561 แก่นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ นักลงทุน และสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน ณ ห้อง ประชุม 603 ชั้น 6 อาคาร บี สถาบันวิทยาการตลาดทุน

ทางด้าน ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท  ซันสวีท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบริษัทยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% แม้ว่าผลประกอบการในช่วงไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา จะได้รับผลจากต้นทุนการขายที่เพิ่มขึ้นจากราคาวัตถุดิบของบรรจุภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้น และผลกระทบจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น ส่งผลให้กำไรลดลง

อย่างไรก็ตามหากพิจารณาจากรายได้ของบริษัทในไตรมาสแรก อยู่ที่ 408 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.61% จากช่วงเดียวกันของปี 2560 เป็นผลมาจากบริษัทได้มีโอกาสนำเสนอสินค้าในงานแสดงสินค้าด้านอาหารที่ต่างประเทศในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าและผู้ประกอบการด้านอาหารในแต่ละประเทศเป็นจำนวนมาก ทำให้มีคำสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยมีออเดอร์เพิ่มขึ้นประมาณ 10-15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

 

ในปัจจุบันบริษัทมีกำลังการผลิตทั้งสิ้น 150,000 ตันต่อปี  และในปีนี้บริษัทจะลงทุนและพัตนาด้านเครื่องจักร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต หากสามารถติดตั้งเครื่องจักรและดำเนินการผลิตได้ภายในปีนี้ จะสามารถเพิ่มกำลังการผลิตข้าวโพดหวานแช่แข็งได้เพิ่มขึ้น 3 เท่า จากปัจจุบันและจะพัตนาสินค้าพร้อมรับประทาน สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสามารถรับประทานได้ทันที โดยจะเพิ่มสินค้าให้มีความหลากหลายในด้านของรสชาติและความสะดวกสบายในการนำไปประกอบอาหารเช่น ข้าวโพดหวานตัด (CORN CUT) นอกจากนี้ บริษัทยังมีออเดอร์จากต่างประเทศเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเดือนมิถุนายนนี้ บริษัทจะส่งออกข้าวโพดหวานปิ้งบรรจุถุงสุญญากาศวางจำหน่ายที่ประเทศเกาหลีใต้      ภายหลังการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นักลงทุนสถาบันเข้ามาสอบถามข้อมูลของบริษัทมากขึ้นและมีบางกลุ่มสนใจลงทุนในบริษัทโดยปัจจุบันมีนักลงทุนสถาบันถือหุ้นในสัดส่วน 3.05% เพิ่มขึ้น จากช่วงIPO  ที่สัดส่วนนักลงทุนสถาบันประมาณ 0.62%แสดงให้เห็นว่านักลงทุนเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของบริษัท และมีความเชื่อมั่นในธุรกิจของบริษัท ที่ประกอบธุรกิจหลักเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่มีจุดเด่นและมีแนวโน้มที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *