นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ร่วมงานสงกรานต์อำเภอป่าซางที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองให้มีความคึกคักยิ่งขึ้น

อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน จัดงานสงกรานต์ประจำปี 2561 อย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 15 เมษายน 2561 เป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามให้คงอยู่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองให้มีความคึกคักและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ในงานมีขบวนแห่สงกรานต์จากหน่วยงานราชการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และทุกตำบลในอำเภอป่าซาง กว่า 10 ขบวน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนที่รอชมสองข้างทางเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ในงานยังได้จัดให้มีประกวดตีกลองหลวงล้านนา , การประกวดขบวนรถแห่เทพีสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา , การประกวดนางสาวป่าซาง , การประกวดรำวงย้อนยุค , อุโมงค์น้ำถนนคนยอง และความบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย โดยในงานมีนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย ดร.นิรันดร์ ด่านไพบูลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน และนางสุจิตรา จงชาญสิทโธ รองผู้ว่าการด้านการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงาน โดยมีตัวแทนจากส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนและนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศนับหมื่นคนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

สำหรับงานประเพณีสงกรานต์ป่าซาง เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานของชาวอำเภอป่าซาง เพื่อเผยแพร่ส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น พร้อมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองรองตามให้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ตามนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยร่วมกันจัดตกแต่งซุ้มประตูบ้านเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างสวยงาม จากนั้นเวลา 15.00 น. ริ้วขบวนแห่สงกรานต์ป่าซาง จากอำเภอป่าซาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ 8 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตอำเภอป่าซาง ก็ได้เคลื่อนออกจากเทศบาลตำบลป่าซางไปตามถนนสายลำพูนลี้อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ไปสิ้นสุดที่ที่ว่าการอำเภอป่าซาง ซึ่งทุกขบวนเน้นความเรียบง่ายแต่สวยงามยังคงเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของชาวอำเภอป่าซางกับประเพณีวัฒนธรรม และศาสนา สร้างความประทับใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เฝ้าชมขบวนตลอดสองข้างทางเป็นจำนวนมาก

  

  

  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *