ประธานชมรมซิปไลน์เชียงใหม่ ออกโรงยันซิปไลน์เชียงใหม่มีความปลอดภัย

ประธานชมรมซิปไลน์เชียงใหม่ยืนยันกิจกรรมซิปไลน์ในเชียงใหม่มีความปลอดภัย หลังได้มีการจัดวางมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยของสมาชิกร่วมกันทั้ง 14 แห่ง พร้อมนำสื่อมวลชนลงพื้นที่ทดลองร่วมกิจกรรมซิปไลน์ในพื้นที่จริง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

DSC_3748 copyเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมรอยัลเพนนินซูล่า อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายพรชัย จิตรนวเสถียร นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมนายสันติ ปิติคาม ประธานชมรมกิจกรรมผจญภัยซิปไลน์จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมสมาชิกจำนวน 14 แห่งได้มีการเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมประชุมกับชมรมซิปไลน์เชียงใหม่ ทั้ง 14 แห่ง เพื่อชี้แจงข้อระเบียบมาตรฐานที่ร่วมกันทำขึ้นมาบังคับใช้ของสมาชิก ที่ต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 23 เมษายนนี้ โดยจะนำข้อมาตรฐานที่จัดทำขึ้นอาทิมาตรฐานของบุคลากรผู้ปฏิบัติงาน มาตรฐานของอุปกรณ์และฐานกิจกรรม และมาตรฐานการจัดการตรวจสอบความพร้อมของบุคลากร อุปกรณ์ และฐานกิจกรรม นำเสนอให้กับกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำไปร่วมใช้หรือ ผู้ที่ต้องการจะเปิดข้ออนุญาตเปิดซิปไลน์เป็นมาตรฐานเดียวกัน

 
DSC_3761 copyจากนั้น นายสันติ ปิติคาม ประธานชมรมกิจกรรมผจญภัยซิปไลน์จังหวัดเชียงใหม่ ได้นำสื่อมวลชนเข้าสำรวจพื้นที่จริง ที่ได้จัดระบบตามมาตรฐาน ณ อีเกิ้ลแทร็คซิปไลน์ ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ดำเนินการปรับปรุงการให้บริการนักท่องเที่ยว ตามขั้นตอนต่างๆ ของมาตรฐานความปลอดภัยในการเล่นตามฐานต่างๆ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น พร้อมเปิดให้สื่อมวลชนบางส่วนได้ทดลองเข้าไปเล่นในฐานจริงเพื่อเป็นการยืนยันความมั่นใจอีกด้วย

 

 

 

 

DSC_3803 copyทั้งนี้หลังจากวันที่ 23 เมษายนนี้เป็นต้นไปหากสมาชิกชมรมที่ยังไม่ได้มาตรฐานถือว่าขาดคุณสมบัติการเอาใจใส่ดูแลทำให้ต้องถึงขั้นปิดกิจการเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบเช่นที่ผ่านมา ส่วนผู้ที่ไม่เข้าชมรมเป็นอิสระ ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนการขออนุญาตอย่างถูกต้องเช่นกัน แต่จะไม่เกี่ยวข้องกับชมรมในกรณีเกิดเหตุขึ้นมา ขณะนี้ขอยืนยันว่าซิปไลน์ของจังหวัดเชียงใหม่ที่อยู่ในชมรมมีมาตรฐานคุณภาพต่อการให้บริการทุกราย ความปลอดภัยมาเป็นสิ่งแรกอุบัติเหตุต้องเป็นศูนย์

 

 

 

DSC_3779 copy

DSC_3749 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *