เทศบาลนครเชียงใหม่จัดส่งเสริมด้านการกีฬา รู้จักใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ ให้แก่เยาวชน

เทศมนตรีนครเชียงใหม่จัดส่งเสริมด้านการกีฬา รู้จักใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ เปิดสอน 8 ชนิดกีฬาให้แก่เด็กและเยาวชนช่วงปิดภาคเรียน

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมพัฒนาเด็กและเยาวชน ภาคฤดูร้อน ประจำปี 2561 ตามโครงการส่งเสริมกิจกรรมพัฒนาเด็กและเยาวชน ประจำปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมพัฒนาให้เยาวชนที่มีความสนใจในการเล่นกีฬาสามารถเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้องถูกวิธีและเพื่อให้เยาวชนรู้จักใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ ตลอดจนยังช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ในการควบคุมดูแลของผู้ปกครองในช่วงปิดภาคเรียน รวมทั้งยังช่วยส่งเสริมในด้านสุขภาพอนามัย

โดยการฝึกสอนในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนวิทยากรผู้ที่มีความรู้ ความสามารถจากสถาบันการศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ ศูนย์ฝึกแบดมินตันเชียงใหม่ ศูนย์ฝึกกีฬาเทควันโด สนามกีฬาเทศบาลฯ ชมรมหมากกระดานเทศบาลฯ ชมรมเทเบิลเทนนิส โดยมีเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 300 คน เปิดสอน 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาฟุตบอล แบดมินตัน เทเบิลเทนิส เทควันโด ฟุตซอล เปตอง หมากรุกไทย หมากฮอสไทย เปิดสอนระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 11 เมษายน 2561 (ยกเว้นวันเสาร์ – อาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 09.00 – 11.00 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *