บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท บริลเลี่ยนท์ พาวเวอร์ จำกัด ได้ลงนามสัญญา โครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา 500 Kwp (Solar PV Rooftop)

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท บริลเลี่ยนท์ พาวเวอร์ จำกัด ได้ลงนามสัญญา โครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา 500 Kwp (Solar PV Rooftop) เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เอง

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.00 – 13.00 น. ณ ห้องประชุมบ้านแสนสุข บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท บริลเลี่ยนท์ พาวเวอร์ จำกัด ได้ลงนามสัญญา โครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา 500 Kwp (Solar PV Rooftop) ซึ่งโครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อประหยัดพลังงานและลดต้นทุนในการใช้ไฟฟ้าในบริษัท รวมถึงการใช้พื้นที่บนหลังคาให้เกิดประสิทธิภาพและประโยชย์สูงสุด

สำหรับพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา เป็นหนึ่งในพลังงานทดแทนทีทมีประโยชน์ เนื่องจากเป็นการใช้แสงอาทิตย์ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่แล้วและมีปริมาณมากเพียงพอต่อความต้องการเป็นพลังงานสะอาดบริสุทธิ์ ไม่ก่อปฎิกิริยาใดๆที่ทำให้สิ่งแวดล้อมเป็นพิษทำให้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นหนึ่งในพลังงานทางเลือกที่ถูกนำมาใช้ในการผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับอาคารต่างๆ
โดยทางผู้บริหารบมจ.ซันสวีท ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของพลังงานแวงอาทิตย์ จึงมีนโบายเรื่องการบริหารการจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อนำมาลดต้นทุนทางด้านพลังงานให้กับบริษัท ซึ่งมอบหมายให้ฝ่ายโรงงานบมจ.ซันสวีทศึกษาการใช้พลังงานในโรงงานและได้จัดทำโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา500 Kwp (Solar PV Rooftop)เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เองร่วมกับ บริษัท บริลเลี่ยนท์ พาวเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในการออกแบบ จำหน่าย ติดตั้ง พลังงานแสงอาทิตย์นี้ และนำมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *