จังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวการจัดมหกรรม“เที่ยวได้ทั้งปี ที่บุรีรัมย์”

จังหวัดบุรีรัมย์ จัดแถลงข่าวการจัดมหกรรม”เที่ยวได้ทั้งปี ที่บุรีรัมย์” เพื่อประชาสัมพันธ์ในด้านการท่องเที่ยว รวมถึงการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก MotoGP Winter Test และ Moto GP ปี พ.ศ.2561

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในการแถลงข่าว มหกรรม”เที่ยวได้ทั้งปี ที่บุรีรัมย์ พร้อมกับ คุณศรายุทธ ทองร่มโพธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่ ” ดึงนักท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย เข้าจังหวัดบุรีรัมย์ ภายใต้โครงการ Roadshow เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP Winter Test และ Moto GP ปี พ.ศ.2561 ณ ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันอังคาร ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ลานน้ำพุ หน้าศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดได้จัดโครงการ Roadshow เพื่อประชาสัมพันธ์ MotoGP Winter Test และ Moto GP ปี พ.ศ.2561 และมหกรรม “เที่ยวได้ทั้งปีที่บุรีรัมย์” นิทรรศการการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบระดับโลก MotoGP Winter Test ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 18 กุมภาพันธ์ 2561 และการแข่งขัน MotoGP ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 และกิจกรรม อีเว้นท์ต่างๆ ที่จะจัดขึ้นภายในจังหวัดบุรีรัมย์อีกกว่า 30 รายการตลอดปี 2561 อาทิประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง งานบุรีรัมย์มาราธอน เปิดฤดูกาลฟุตบอลไทยลีก งานมหัศจรรย์ดอกไม้แห่งรัก งานสงกรานต์เฟสติวัล และงานเทศกาลภูเขาไฟบุรีรัมย์ฯลฯ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้กล่าวถึงโครงการ Roadshow ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลกหรืองาน MotoGP ที่กำลังจะเกิดขึ้น ที่สนามช้าง

อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งในงานนี้มีการคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวและแฟนมอเตอร์สปอร์ตเดินทางเข้ามาชมงานในจังหวัดบุรีรัมย์หลายแสนคน และมีผู้ชมผ่านการถ่ายทอดสดนับร้อยล้านคน ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่เซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขา นอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ปฏิทินการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ” เที่ยวได้ทั้งปี ที่บุรีรัมย์” ให้นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้รับทราบ เพื่อจะสามารถเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ได้อีกด้วย ทั้งนี้นอกจากในส่วนของการจัดงานแล้ว ยังมีหน่วยงานและผู้ประกอบการการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์อีกเป็นจำนวนมาก ได้ร่วมกันมาออกร้านจัดนิทรรศการอาทิ สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ อุทยานดอกไม้เพลาเพลิน ไร่เมล่อนเพื่อนคุณและบริษัทเลิศศิริทราเวลฯลฯ

 

 

ภายในงาน มีการจัดนิทรรศการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ โดยการมีการจัดทำโมเดลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โมเดลภูเขาไฟ โมเดลสนามแข่งรถ โมเดลหอนาฬิกา การจำลองอุทยานดอกไม้ และสวนเมลอนชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์ การจำลองรถเข็นลูกชิ้น ซึ่งเป็นของกินชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ให้นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานได้ชิมฟรี อีกทั้งยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม ได้แก่ การแสดง Welcome to Buriram และรำอัปสราให้ชมในงาน

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *