พญาเสือโคร่งบานหรือซากุระเมืองไทย ชมพูทั้งดอย นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูป ชมความงาม

 ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งทั้งดอย ที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนวาง ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่  สร้างความตื่นตา ตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมความงามของดอกพญาเสือโคร่ง ซึ่งดอกชนิดนี้จะบานเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น และบานประมาณ1-2เดือน ประมาณเดือน ธันวาคม -กุมภาพันธ์ ของทุกปี  จากนั้นก็โรยไปจึงทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่แห่มาชมความงามกันไม่ขาดสาย ซึ่งตอนนี้ดอกบานถึง90เปอร์เซ็นแล้ว

ในปีนี้ดอกพญาเสือโคร่งบานไวกว่าทุกปี เพราะเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงและมีฝนตก ทำให้ดอกเริ่มออกตั้งแต่กลางเดือนธัวาคม และจะบานเต็มที่ต้นๆมกราคม กลางเดือนมกราคม ดอกก็น่าจะเริ่มโรยแล้ว อยากมาชมความงามของซากุระเมืองไทย รีบๆมากันนะ จะได้มีรูปสวยๆไว้อวดเพื่อน

การเดินทาง รถยนต์ส่วนตัว สามารถเลือกเส้นทางได้ 2 เส้นทาง คือ
-​ เส้นทางแรก จากจังหวัดเชียงใหม่ผ่าน อำเภอสันป่าตองและอำเภอแม่วาง ลัดเลาะขึ้นภูเขาไปอีกประมาณ 40 กิโลเมตร ซึ่งมีป้ายบอกตลอดเส้นทาง ใช้เวลาประมาณ 2 …

Read more

วันเด็กชวนเด็กๆ มาเปิดประสบการณ์สานรักษ์ธรรมชาติ ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่

ชวนเด็กๆ มาเปิดประสบการณ์สานรักษ์ธรรมชาติต้อนรับวันเด็กปี 2563 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ ภายในงานสนุกกับกิจกรรมที่เสริมทักษะและเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์สอดรับกับคำขวัญวันเด็ก “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”…

Read more

สาวงาม 30 ชีวิต เริ่มประชันความงามบนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 รอบคัดเลือก

สาวงาม 30 ชีวิต เริ่มประชันความงามบนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 รอบคัดเลือก ภายในงานงานฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ โดยที่ น้องซินดี้ สาวน้อยวัย 20 ปี จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ารางวัลขวัญใจมหาชนไปครอบครองก่อนแล้ว…

Read more