เชียงใหม่ ให้ทุกอำเภอกำชับกำนันผู้ใหญ่บ้านกวดขันดูแลพี่น้องประชาชน โดยขอความร่วมมือไม่ขับขี่ยานพาหนะในขณะมึนเมา

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งการให้ทุกอำเภอกำชับกำนันผู้ใหญ่บ้านกวดขันดูแลพี่น้องประชาชน หากมีการฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขอให้มีความสุขอยู่กับบ้านกับครอบครัว รวมถึงให้หน่วยงานท้องถิ่นประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบป้ายบอกทาง ป้ายแจ้งเตือน ไฟสัญญาณจราจร และไฟส่องสว่างบริเวณทางร่วมทางแยก หากพบ การชำรุดเสียหาย ให้เร่งดำเนินการซ่อมแซ เพื่ออำนวยความสะดวก และลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ…

Read more

เชียงใหม่ยังคึกคักนักท่องเที่ยวหนาแน่นตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

เชียงใหม่ยังคึกคักนักท่องเที่ยวหนาแน่นตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างอินทนนท์รถจอดยาวรอชมแสงแรก ส่งผลให้ยอดนักท่องเที่ยวสะสม 2 หมื่นคน กิ่วแม่ปานต่ำเช้านี้ 6 องศาเซลเซียส…

Read more

เทศบาลเชิงดอย เตรียมรังสรรค์พื้นที่หนองบัวพระเจ้าหลวงให้เป็นสวนดอกไม้นานาพรรณ ในงาน “เชิงดอยดอกไม้บาน” ครั้งที่ 1

เทศบาลตำบลเชิงดอย จับมือหลายหน่วยงาน ร่วมกันจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรโดยชุมชนเพื่อการเรียนรู้ “เชิงดอยดอกไม้บาน ครั้งที่ 1” ในระหว่างวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ บริเวณพื้นที่หนองบัวพระเจ้าหลวง ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่…

Read more

ชวนเที่ยวงานฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2563

เปิดแล้วงานฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2563 จัดยิ่งใหญ่ 30 ธ.ค. 62 – 11 ม.ค. 63…

Read more

Chiang Mai Ice Carving Show จับมือพันธมิตร จัดกิจกรรม “Fashion Show Winter Theme” เปิดเวทีให้เด็กและเยาวชนได้แสดงความสามารถ ชิงรางวัลมากมาย

Chiang Mai Ice Carving  Show โชว์แกะสลักน้ำแข็งระดับโลก จับมือกลุ่มบริษัท องค์กรต่างๆ ในเชียงใหม่ ร่วมกันสร้างสรรค์พื้นที่จัดกิจกรรมดีๆ สร้างสรรค์สังคม ให้เยาวชนไทยและชาวเชียงใหม่ ได้แสดงทักษะ ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ ทั้งงานแสดง งานเดินแบบและงานประกวด Fashion Show Winter Theme ชิงรางวัลมากมาย และร่วมกิจกรรมสนุกๆ จากร้านแบรนด์ดังต่างๆ เมื่อวันที่  29 ธันวาคม 2562 ณ Chiang Mai Ice Carving Show ชั้น 1 อาคารบี ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่…

Read more

“เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” เน้นการมีส่วนร่วมกับชุมชน เปิด “กาดนัดสีเขียว” ขายสินค้าท้องถิ่น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิด “กาดนัดสีเขียว” เพื่อจำหน่ายสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เน้นสร้างงาน สร้างรายได้สู่ชุมชน และเสริมสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรในด้านการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อม…

Read more

เมญ่าฯ เปิดไฟต้นคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม

ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ร่วมกับธนาคารออมสินและ บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงานฉลองเปิดไฟต้นคริสต์มาส…

Read more

เชียงใหม่ สรุปการปฏิบัติป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนปีใหม่

​รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประชุมสรุปผลการปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นวันที่สอง…

Read more

ชุมชนวัวลาย จัดงานเทศกาลเครื่องเงิน เครื่องเขิน เชียงใหม่

ชุมชนวัวลาย จัดงานเทศกาลเครื่องเงิน เครื่องเขินเชียงใหม่ ครั้งที่ 2 CHIANGMAI SILVERWARE & LACQUERWARE FESTIVA จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเครื่องเงินคุณภาพสูง สร้างความเข้มแข็งสู่ชุมชนท้องถิ่น…

Read more

พักกาย พักใจ…ที่ “บ้านพิงกัน” ลองสเตย์ สันกำแพง ที่พักอาศัยเพื่อสุขภาพสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้สูงวัย ระดับนานาชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บ้านพิงกัน ลองสเตย์ ให้บริการบ้านพักอาศัยในบรรยากาศสงบเงียบร่มเย็นท่ามกลางแมกไม้ ธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ และขุนเขา เหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนที่สุขสบาย ให้บริการทั้งแบบรายวัน รายเดือน และรายปี ในพื้นที่สวนสวยงาม มีบริเวณที่จอดรถกว้างขวาง มีลานออกกำลังกาย ห้องอาหาร ห้องนันทนาการ พร้อมคาราโอเกะ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมด้านสุขภาพ ธรรมะ และนันทนาการตลอดทั้งปี พร้อมบริการนำเที่ยวเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ มีพยาบาลประจำและเจ้าหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี…

Read more