มช. รับรางวัลชนะเลิศ ขบวนกระทงใหญ่สืบสานประเพณีเดือนยี่เป็ง “ทศมินทร์ราชันขวัญหล้าใต้ร่มพระบารมี”

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในการประกวดขบวนกระทงใหญ่ สืบสานประเพณีเดือนยี่เป็ง “ทศมินทร์ราชันขวัญหล้าใต้ร่มพระบารมี”…

Read more

บริษัทยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จํากัด บริจาคเครื่องฟอกอากาศ จำนวน 10 เครื่อง

บริษัทยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จํากัด บริจาคเครื่องฟอกอากาศ จำนวน 10 เครื่อง มูลค่า 170,000 บาท ให้แก่งานการพยาบาลผู้ป่วยกุมารเวชศาสตร์ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่…

Read more

แม่โจ้อาสา: เก็บขยะกระทงไปทำปุ๋ยหมัก

รศ.ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ อาจารย์คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ. และอาจารย์ที่ปรึกษาองค์กรนักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ แจ้งว่า ทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้นำนักศึกษา จากคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ และองค์การนักศึกษา จำนวน 50 คน. ซึ่งเป็นนักศึกษาจิตอาสา พร้อมด้วย ทีมงานของ คุณพีระวัตร โค้วตระกลู NG River GUIDES เจ้าของเรือคายัค และทีมงาน ร่วมกันพายเรือคายัค เก็บกระทงที่จะไปมีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม ที่ประตูน้ำแม่น้ำปิง หลังงานเทศกาลลอยกระทงของจังหวัดเชียงใหม่. โดยขยะกระทงเหล่านี้จะส่งมอบให้กับเทศบาลนำไปทำเป็นปุ๋ยหมักโดยวิธี การทำปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ผลงานวิจัยคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้. ซึ่งเป็นการบูรณาการร่วมกัน ทั้งการสืบสานประเพณี ช่วยดูแลรักษาทรัพยากรน้ำ และนำขยะกลับมาใช้ประโยชน์ทางการเกษตรต่อไป. ซึ่งเป็นอีกภารกิจของแม่โจ้ที่เราจะช่วยดูแลสังคม…

Read more

ราชภัฏเชียงใหม่เจ๋ง!!! คว้ารางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทาน กระทงใหญ่ ประจำปี 2562

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทาน กระทงใหญ่ ประจำปี 2562 โดยประชาชนให้ความสนใจและชมความสวยงามของขบวนกันอย่างคับคั่ง…

Read more

ทัพภาค 3 เน้นย้ำ 9 จังหวัด รณรงค์ประชาสัมพันธ์ปัญหาหมอกควันให้ประชาชนรับทราบต่อเนื่อง

กองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 เน้นย้ำ ให้ทั้ง
9 จังหวัด รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบถึงปัญหาหมอกควันอย่างต่อเนื่อง หากผู้ฝ่าฝืนสามารถบังคับใช้กฎหมายได้ทันที …

Read more