ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 นำทัพเครือข่าย iP (คู่คิดอุตสาหกรรม) กว่า 30 หน่วยงาน เปิดเวที “SMEs Service Day บริการดีๆ ที่ SMEs ควรรู้” กระตุ้น SMEs จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมความพร้อมเข้าสู่ ปี 2020

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พร้อมด้วยหน่วยงานเครือข่าย iP คู่คิดอุตสาหกรรม ทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการเงิน และสถาบันการศึกษา กว่า 30 หน่วยงาน  ร่วมกันจัดสัมมนา เรื่อง “SMEs Service Day บริการดีๆ ที่ SMEs ควรรู้” เพื่อเตรียมความพร้อม และพัฒนาองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการ ให้มีศักยภาพในการแข่งขัน …

Read more

ซันสวีท จัดพิธีบวงสรวงพระพิรุณพร้อมหารือความร่วมมือนวัตกรรมเกษตรผสมผสานเทคโนโลยีความแม่นยำสูง

บมจ.ซันสวีท ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานแปรรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่น ๆ ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ‘KC’ จัดพิธีบวงสรวงพระพิรุณพร้อมหารือความร่วมมือนวัตกรรมเกษตรผสมผสานเทคโนโลยีความแม่นยำสูง…

Read more

เสพงานศิลป์โดนๆ ทานอาหารรสเลิศ ในบรรยากาศสุดคลาสสิคริมแม่น้ำปิง ที่ร้าน “The Gallery” เชียงใหม่

CML Review ชวนมาชิมที่ร้านอาหาร The Gallery เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารไทย จีน และนานาชาติ สุดคลาสสิคริมแม่น้ำปิง ย่านวัดเกตุ ย่านเก่าแก่แห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ตัวร้านดัดแปลงมาจากอาคารเก่าสไตล์จีน ด้านหน้าร้านมีรูปปูนปั้นบนผนังตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เมื่อก้าวเข้ามาด้านในจะเป็นอาร์ทแกลลอรี่ แสดงผลงานศิลปะจากศิลปินฝีมือดีจากทั่วเชียงใหม่ ให้คนรักศิลปะได้เสพกลิ่นอายของงานศิลป์อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ภายในบริเวณร้านยังมีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจในบรรยากาศเชียงใหม่ในอดีตอีกหลายมุมเลยทีเดียว …

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีซู เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกเสือโคร่งขาว” ลูกครึ่งไทย – จีน พร้อมชวนร่วมประกวดตั้งชื่อ .. ลุ้นเที่ยวฟรี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 กันยายน 2562 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดแถลงข่าวเปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกเสือขาว” สายพันธุ์เบงกอล ทายาท “จ้าวจิ้น” ตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์ ไทย-จีน …

Read more

ขบวนแห่ยิ่งใหญ่ตระการตา “ประเพณีสลากย้อม” อัตลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก ที่จังหวัดลำพูน

นายนพดล  ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นำเสนอการชูภาพลักษณ์ความเป็นวิถีไทย ภายใต้แนวคิด  Amazing Thailand Go Local และให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่มีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรม และประเพณีที่มีเป็นอัตลักษณ์เฉพาะตัว ของพื้นที่กับงาน “ประเพณีสลากย้อม เมืองลำพูน” ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 11 – 13 กันยายน 2562 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ศูนย์รวมความศรัทธาของชาวลำพูน…

Read more

เปิดยิ่งใหญ่ “ศูนย์ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่” “CHIANGMAI REAL ESTATE EXCHANGE CENTER” เชื่อมการลงทุนและท่องเที่ยวไทยจีน

เนื่องด้วยประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาจีนมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างยาวนาน ทั้งทางด้านสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม อาทิ ความเป็นเมืองพี่เมืองน้อง เมืองคู่ค้า เมืองท่องเที่ยว ซึ่งมีประชาชนชาวจีนจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะภาคเหนือของประเทศไทย คือ จังหวัดเชียงใหม่ และส่งผลดีให้เศรษฐกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง…

Read more

ผู้อำนวยการสวนสัตว์ เชียงใหม่ ร่วมเสวนา มาตราฐานการท่องเที่ยวไทย

ผู้อำนวยการสวนสัตว์ เชียงใหม่ ร่วมเสวนา มาตราฐานการท่องเที่ยวไทย…

Read more

ซันสวีท’ เปิดบ้าน ต้อนรับคณะนักบริหารระดับสูง ด้านการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมและการลงทุน (วธอ.) รุ่นที่ 6

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน)  ต้อนรับคณะนักบริหารระดับสูง ด้านการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมและการลงทุน (วธอ.) รุ่นที่ 6…

Read more