สวนสัตว์เชียงใหม่ ป้องกันไฟป่า เดินหน้าทำแนวกันไฟ เพื่อลดหมอกควันและปัญหาไฟป่าในพื้นที่

ปัจจุบันปัญหาเรื่องหมอกควันที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปีของทุกปี คือปัญหาหนึ่งที่สำคัญของภาคเหนือ ส่งผลกระทบทรัพยากรป่าไม้ในพื้นที่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของดินและป่าถูกทำลาย ซึ่งเกิดขึ้นมาจากการเผาเพื่อการเกษตรและอุตสาหกรรม หรือเกิดจากการเผาเพื่อหวังผลประโยชน์ส่วนตัว การหาของป่า ล่าสัตว์ รวมไปถึงการจับจองพื้นที่เพื่อทำการเกษตร…

Read more

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล ร่วมกับ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี จัดงานแถลงข่าวโครงการ Erasmus + Capacity Building in Higher Education ภายใต้กรอบการดำเนินงานโครงการ “SUatainable developmeNt Smart Agriculture Capacity: SUNSpACe”

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล ร่วมกับ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี จัดงานแถลงข่าวโครงการ Erasmus + Capacity Building in Higher Education ภายใต้กรอบการดำเนินงานโครงการ “SUatainable developmeNt Smart Agriculture Capacity: SUNSpACe” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมดอยหลวง โรงแรมแคนทารี ฮิลล์ เชียงใหม่…

Read more

วิจิตรศิลป์ มช. เปิดรับสมัครโครงการ “อบรมศิลปะสำหรับเด็กภาคฤดูร้อน ปี 62”

คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมอบรมศิลปะสำหรับเด็กภาคฤดูร้อนขึ้น โดยเปิดรับสมัครนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หรืออายุตั้งแต่ 5-12 ปี เข้าอบรมในหลักสูตรศิลปะต่างๆ ระหว่าง 11-22 มี.ค. นี้ ที่ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่                                                

Read more

เที่ยงนี้ห้ามพลาด!! บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันสุดคุ้ม Express Lunch Buffet 189 บาท ณ ภัตตาคารตูลู่

ภัตตาคารตูลู่ นำเสนอบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน Express Lunch Buffet ในราคาสุดคุ้ม 189 บาทต่อท่าน จัดเต็มด้วยไลน์อาหารมากมายหลายสิบเมนู ทั้งเมนูอาหารไทย จีน สลัดเพื่อสุขภาพ เมนูเส้นอย่างก๋วยเตี๋ยว และข้าวซอย ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ปรุงด้วยเชฟฝีมือดีของภัตตาคารตูลู่ รับรองความอร่อย ตบท้ายด้วยไลน์ของหวานทั้งรวมมิตร ไอศกรีม และผลไม้ อิ่มอร่อยภายใต้บรรยากาศแบบจีนประยุกต์ กว้างขวาง โปร่งโล่งสบายไม่อึดอัด ที่จะช่วยให้มื้อกลางวันของคุณกลายเป็นมื้อพิเศษกว่าที่ผ่านมาอย่างแน่นอน…

Read more

“แสนสิริ” ประกาศความสำเร็จผู้นำตลาดเชียงใหม่ กวาดยอดขายล่าสุด ทะลุกว่า 4,000 ล้านบาท SOLD OUT! รวด 3 โครงการ

“แสนสิริ” ประกาศความสำเร็จผู้นำตลาดเชียงใหม่ กวาดยอดขายล่าสุด ทะลุกว่า 4,000 ล้านบาท SOLD OUT! รวด 3 โครงการ เผย 3 ปัจจัย  ทำเล-บริการหลังการขาย-คุณภาพแบรนด์ มัดใจลูกค้าไทยและต่างชาติ …

Read more

Grand Opening “New Honda Motorcycle Showroom” นิยมพานิชสำนักงานใหญ่

นิยมพานิช ผู้แทนจำหน่ายชั้นนำของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 30 ปี และมียอดจำหน่ายสูงสุดในภาคเหนือ และเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ เปิดตัวโชว์รูมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโฉมใหม่ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า รวมไปถึงการให้ข้อมูลสินค้าที่ถูกต้องครบถ้วน ในบรรยากาศโชว์รูมที่สวยงามและสะดวกสบาย พร้อมด้วยเครื่องดื่ม และอาหารว่างต่างๆ ที่ได้เตรียมไว้สำหรับรับรองลูกค้า…

Read more

“เจสสิก้า คอสเมติกส์” จัดงานฉลองก้าวสู่ปีที่ 2 อย่างมั่นคง พร้อมขอบคุณพลังยิ่งใหญ่แห่งการบอกต่อของลูกค้า

“เจสสิก้า คอสเมติกส์” แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติไทยเกิดจากความตั้งใจของผู้บริหารหญิงเก่ง“คุณกี๋ – ชนกวนันท์ โกฎธิ” ที่ต้องการส่งต่อเครื่องสำอางที่ตอบโจทย์ Lifestyle ของสาวๆที่ต้องการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างถึงที่สุดในทุกๆ part ของชีวิต…

Read more

ชวนชมดอกซากุระญี่ปุ่นแท้ บานสะพรั่งเต็มพื้นที่ “ฮิโนกิแลนด์” เชียงใหม่

CML พาเที่ยว ชวนชมและสัมผัสกับดอกซากุระญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ “ฮิโนกิแลนด์” อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความงดงามของดอกซากุระไม่ควรพลาด…

Read more

นิทรรศการแสดงภาพวาด Passion and Love in Art โดยศิลปินระดับครูของจังหวัดเชียงใหม่ อาจารย์ธนกร ไชยจินดา ร่วมด้วยศิลปินอีกกว่า 60 ชีวิต ณ ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่

ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ทีมผู้บริหาร นางสาวปรารถนา พรมลังกา ผู้อำนวยการศูนย์การค้า พรอมเมนาดา เชียงใหม่ ร่วมด้วย อาจารย์ธนกร ไชยจินดา ศิลปินสีน้ำชั้นครูของจังหวัด เชียงใหม่ และศิลปินล้านนาเกือบ60ชีวิต รวมตัวกันเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญเพื่อส่งผ่าน ความรัก ความสุขและสุนทรียะของงานศิลป์ ในงาน…

Read more

“MR.D.I.Y. ฉลองเปิดสาขาใหม่ สาขาที่ 141 แล้ววันนี้! ที่ห้างพรอมเมนาดา จ.เขียงใหม่ ชั้น 1 อาคาร เอ”

คุณสมปรารถนา พรหมลังกา ผู้อำนวยการศูนย์การค้าพรอมเมนาดา มอบดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสฉลองเปิดสาขาใหม่ โดยมี คุณณปภัช ทองคำแผ้ว หัวหน้าผู้จัดการร้านค้า (โซนภาคเหนือ) บริษัท มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. (กรุงเทพ) จำกัด ให้การต้อนรับ…

Read more