กำเนิดวันสวนสัตว์โลก (World Zoo Day) 23 ตุลาของทุกปี เพื่อตระหนักถึงคุณค่าของสวนสัตว์ในฐานะนักอนุรักษ์สัตว์ป่าสำคัญของโลก

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ15:30 น. ณ ที่ประชุมประจำปีของสมาคมสวนสัตว์และอะควาเรี่ยมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 26 (SEAZA 2018) ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่ นายพิสิษฐ์ ณ พัทลุง ในฐานะตัวแทนสมาคมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์แสดงสัตว์น้ำไทย (TZA)ได้รับอนุมัติและได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการ SEAZA ให้เป็นผู้แถลงต่อผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 300 คน จาก 23 ประเทศรับทราบถึงเหตุผลที่คณะกรรมการ SEAZA อนุมัติตามข้อเสนอของ TZA ให้ประกาศให้วันที่ 23 ตุลาคมของทุกปีซื่งตรงกับวันก่อตั้ง SEAZA ให้เป็นวัน WORLD ZOO DAY (วันสวนสัตว์โลก) …

Read more

อิ่มตัวแตก รวมร้านอร่อยเมืองภูเก็ต ที่คุณต้องห้ามพลาด

จังหวัดภูเก็ต เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม ชายหายขาว ทะเลสวย เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมแล้ว จังหวัดภูเก็ตยังมีอาหารแสนอร่อยหลากหลายประเภท ทั้งอาหารพื้นถิ่น อาหารขึ้นชื่อ และอาหารทะเล มีให้เลือกอร่อยตั้งแต่เช้ายันดึก ทีมข่าวเชียงใหม่ลีดเดอร์นิวส์มีโอกาสไปเยือนเมืองภูเก็ต และได้ตระเวนชิมของดีเมืองภูเก็ต จึงนำมาเล่าให้แฟนข่าวฟังกันครับ…

Read more