หอการค้าไทย ขึ้นเหนือจัดงานแสดงสินค้า “หอการค้าแฟร์” ที่เชียงใหม่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ให้คึกคัก

หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย บุกจังหวัดเชียงใหม่จัดงานแสดงสินค้า “หอการค้าแฟร์” อย่างยิ่งใหญ่ ระดมบรรดาผู้ประกอบการชั้นนำของไทยและท้องถิ่นภาคเหนือ นำสินค้าคุณภาพมาจัดแสดงและจำหน่ายให้ประชาชนในพื้นที่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคัก คาดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานฉลองครบรอบวันคล้ายวันเกิด 17 ปี “หมีแพนด้าหลินฮุ่ย” ชื่นมื่น แฟนคลับแห่ร่วมคับคั่ง

สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม ครบรอบวันคล้ายวันเกิด 17 ปี หมีแพนด้าเพศเมียชื่อ “หลินฮุ่ย” ในวันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2561 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่…

Read more

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดโครงการส่งเสริมมหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวสู่ระดับนานาชาติ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ด้วยเสน่ห์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี คือแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญคือ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามติดอันดับโลก และอาหารการกินที่มีชื่อเสียง เช่น อาหารจากมะพร้าว, ไข่เค็มไชยา, เงาะโรงเรียนที่ได้รับ GI (Geographical Indications), อาหารทะเลที่มีความสดใหม่และราคาถูก ซึ่งพิจารณาได้จากคำขวัญประจำจังหวัดที่ว่า “เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ อันบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ ความเป็นอัตลักษณ์ด้านอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ควบคู่ไปกับอาหารของจังหวัดอื่นในภาคใต้ เช่น ข้าวยำใบยอ จังหวัดสงขลา,หมูย่าง จังหวัดตรัง,ขนมจีนเมืองนครจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นต้น โดยนักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปจะได้สัมผัสถึงอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ที่แฝงไปด้วยวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ภูมิปัญญา ของท้องถิ่นแต่ละที่ไว้ด้วยกัน

ทั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารเพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีและกลุ่มจังหวังหวัดภาคใต้ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้จัดโครงการส่งเสริมมหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวสู่นานาชาติ โดยมีกิจกรรมดังนี้…

Read more

ไทยเวียตเจ็ทประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ จากสุวรรณภูมิสู่ดานัง (เวียดนาม) และไทจง (ไต้หวัน) พร้อมจัดโปรโมชั่น 0 บาท สุดคุ้ม

สายการบินไทยเวียตเจ็ทประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่จากสุวรรณภูมิสู่ดานัง (เวียดนาม) และไทจง (ไต้หวัน)  พร้อมจัดโปรโมชั่น บาท

Read more