เปิดประวัติ 19 ปี ทีมบอลเชียงใหม่ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ คว้าตั๋วลุยไทยลีก 1 ที่รอคอยมาอย่างยาวนาน

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 จะมีชื่อของ “เชียงใหม่ เอฟซี” ทีมแกร่งจากภาคเหนือเข้าร่วมโม่แข้ง หลังจากที่นัดสุดท้ายของการแข่งขันไทยลีก 2 เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา สามารถบุกไปยันเสมอกับขอนแก่น เอฟซี ซึ่งเป็นทีมที่เป็นคู่แข่งแย่งตั๋วเลื่อนชั้นใบสุดท้าย และผลเสมอก็เพียงพอที่จะทำให้เชียงใหม่ เอฟซี คว้าอันดับสามได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 อย่างเป็นทางการ …

Read more

เอกลักษณ์ สันทราย จัดแกรนด์โอเพนนิ่งยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัวบ้านแบบใหม่ “เป็นหนึ่ง” แถมโปรเร้าใจรับส่วนลดสุดเอกซ์คลูซีฟสูงสุดสามล้านบาท

โครงการเอกลัษณ์ สันทราย โครงการบ้านหรูบนทำเลทองถนนเชียงใหม่ – แม่โจ้ จัดงานแกรนด์โอเพนนิ่งเปิดตัวโครงการอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมส่งแบบบ้านใหม่ล่าสุด “เป็นหนึ่ง” ให้ลูกค้าได้สัมผัสและจับจอง แถมโปรโมชั่นสุดเอกซ์คลูซีส่วนลดสูงสุดกว่าสามล้านบาท โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน 2561 เวลา 17.00 น. ณ โครงการเอกลักษณ์ สันทราย ถนนเชียงใหม่ – แม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่…

Read more

หอการค้าไทย ขึ้นเหนือจัดงานแสดงสินค้า “หอการค้าแฟร์” ที่เชียงใหม่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ให้คึกคัก

หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย บุกจังหวัดเชียงใหม่จัดงานแสดงสินค้า “หอการค้าแฟร์” อย่างยิ่งใหญ่ ระดมบรรดาผู้ประกอบการชั้นนำของไทยและท้องถิ่นภาคเหนือ นำสินค้าคุณภาพมาจัดแสดงและจำหน่ายให้ประชาชนในพื้นที่ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคัก คาดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานฉลองครบรอบวันคล้ายวันเกิด 17 ปี “หมีแพนด้าหลินฮุ่ย” ชื่นมื่น แฟนคลับแห่ร่วมคับคั่ง

สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม ครบรอบวันคล้ายวันเกิด 17 ปี หมีแพนด้าเพศเมียชื่อ “หลินฮุ่ย” ในวันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2561 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่…

Read more

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดโครงการส่งเสริมมหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวสู่ระดับนานาชาติ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ด้วยเสน่ห์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี คือแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญคือ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามติดอันดับโลก และอาหารการกินที่มีชื่อเสียง เช่น อาหารจากมะพร้าว, ไข่เค็มไชยา, เงาะโรงเรียนที่ได้รับ GI (Geographical Indications), อาหารทะเลที่มีความสดใหม่และราคาถูก ซึ่งพิจารณาได้จากคำขวัญประจำจังหวัดที่ว่า “เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ อันบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ ความเป็นอัตลักษณ์ด้านอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ควบคู่ไปกับอาหารของจังหวัดอื่นในภาคใต้ เช่น ข้าวยำใบยอ จังหวัดสงขลา,หมูย่าง จังหวัดตรัง,ขนมจีนเมืองนครจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นต้น โดยนักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปจะได้สัมผัสถึงอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ที่แฝงไปด้วยวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ภูมิปัญญา ของท้องถิ่นแต่ละที่ไว้ด้วยกัน

ทั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารเพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีและกลุ่มจังหวังหวัดภาคใต้ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้จัดโครงการส่งเสริมมหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวสู่นานาชาติ โดยมีกิจกรรมดังนี้…

Read more

ไทยเวียตเจ็ทประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ จากสุวรรณภูมิสู่ดานัง (เวียดนาม) และไทจง (ไต้หวัน) พร้อมจัดโปรโมชั่น 0 บาท สุดคุ้ม

สายการบินไทยเวียตเจ็ทประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่จากสุวรรณภูมิสู่ดานัง (เวียดนาม) และไทจง (ไต้หวัน)  พร้อมจัดโปรโมชั่น บาท

Read more

อลังการดาวล้านดวง การประกวด Miss&Mister Supranational Chiangmai 2018 คัด 2 ตัวแทนร่วมประกวดระดับประเทศ

จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพการประกวด Miss&Mister Supranational Chiangmai 2018 ที่จัดขึ้นโดยกองยูคลินิก คลินิกเสริมความงามชื่อดัง เพื่อเฟ้นหาหนุ่มหล่อ สาวสวย มากความสามารถเพื่อเป็นตัวแทนไปประกวดระดับประเทศ และทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการส่งเสริมภาพลักษณ์ ของการท่องเที่ยว วัฒนธรรม ประเพณีอันดีงาม ของจังหวัดเชียงใหม่ …

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานวันแรดโลก มอบของขวัญให้แก่ “กาลิ” แรดอินเดียตัวเดียวในประเทศไทย พร้อมปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์สัตว์ป่า

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมเนื่องในวัน ‘แรดโลก’ WORLD RHINO DAY 22 กันยายนของทุกปี ณ ส่วนจัดแสดงแรดดำอินเดีย ‘กาลิ’ เพศเมีย อายุ 33 ปี สัตว์ป่าหายากที่อยู่คู่กับสวนสัตว์เชียงใหม่มานานที่สุดและมีอยู่เพียงตัวเดียวเท่านั้นในประเทศไทย…

Read more

กรมการพัฒนาชุมชน จับมือจังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน “หัตถศิลป์ ศิลปิน OTOP ครั้งที่ 2 ”

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้จัดทำโครงการ “ศิลปินOTOP” ขึ้นในปี พ.ศ.2559 โดยดำเนินการคัดเลือก “ศิลปิน OTOP” จากทั่วประเทศที่มีผลงานดีเด่น เป็นที่ประจักษ์ และได้รับการยอมรับ     ด้านคุณภาพและมาตรฐาน อย่างกว้างขวาง เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ และเผยแพร่ผลงานของบุคคลที่ได้อนุรักษ์สืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่น สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ OTOP  …

Read more

พัฒนาชุมชนแม่ฮ่องสอน เปิดตัวหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีแม่ฮ่องสอน ภายใต้แนวคิด เสน่ห์…ชีวิต แม่ฮ่องสอน ที่จังหวัดเชียงใหม่

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดพิธีเปิดตัวหมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี แม่ฮ่องสอน ภายใต้แนวคิด เสน่ห์…ชีวิต แม่ฮ่องสอน ในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 ณ Event  Hall B ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก นายประจวบ อาจารพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และนายศรชัย อินตะเทพ พัฒนาการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด ตัวหมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี แม่ฮ่องสอน ที่จะจัดในระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน 2561   ณ Event Hall B ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่…

Read more