เทศบาลนครเชียงใหม่ รณรงค์ตลาดสะอาด อาหารปลอดภัย

เทศบาลนครเชียงใหม่ รณรงค์ตลาดสะอาด อาหารปลอดภัย งดกล่องโฟม 100% ลดใช้ถุงพลาสติก ลด 1 บาท นำร่องที่ตลาดศิริวัฒนาเป็นแห่งแรก หวังเป็นต้นแบบตลาดสดน่าซื้อ แนะใช้บรรจุภัณฑ์ธรรมชาติแทนโฟม ก่อนขยายผลไปยังโรงเรียน โรงพยาบาลแหล่งท่องเที่ยว…

Read more

เมญ่า ฯ ร่วมกับโกลเด้น กรูมมิ่ง จัดงานตัดผมที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ BARBERS INVITATIONS CHIANGMAI 2018

บริษัท โกลเด้น กรูมมิ่ง จำกัด ร่วมกับศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จัดงาน BARBER INVITATIONS 2018 การแข่งขันตัดผมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ …

Read more

พาณิชย์ลำพูน แถลงข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมส่งเสริมตลาดสินค้าอินทรีย์ และเสวนาผู้ประกอบการเพื่อพัฒนาสินค้าเกษตรปลอดภัยสู่มาตรฐานสากล

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน จัดงานเสวนาผู้ประกอบการและแถลงข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมการส่งเสริมตลาดสินค้าอินทรีย์ เพื่อพัฒนาสินค้าเกษตรปลอดภัย และเกษตรอินทรีย์เข้าสู่มาตรฐานสากล สามารถนำสินค้าไปจัดจำหน่ายในตลาดที่มีการแข่งขันด้วยคุณภาพและกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง…

Read more

แอสเสท เวิรด์ คอร์ป พัฒนาบ้านโบราณอายุกว่า 150 ปี ริมน้ำปิง จ.เชียงใหม่ สู่โครงการ ‘บ้านโบราณเชียงใหม่’ สะท้อนคุณค่าแห่งบริบทท้องถิ่นล้านนาอย่างงดงาม

นายณภัทร เจริญกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มรีเทล บริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (TCC GROUP) เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทฯ ได้นำบ้านโบราณอายุกว่า 150 ปี ย่านใจกลางเมือง จ.เชียงใหม่ ติดริมแม่น้ำปิงมาพัฒนาขึ้นเป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่ภายใต้ชื่อ ‘บ้านโบราณเชียงใหม่ (Ancient House Chiangmai)’ …

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ ผ่านการตรวจประเมินสวัสดิภาพสัตว์ปี2561

สวนสัตว์เชียงใหม่ผ่านการตรวจประเมินสวัสดิภาพสัตว์ปี2561ตามมาตราฐานสากลของสมาคมสวนสัตว์โลกWAZAและสมาคมสวนสัตว์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้SEAZ…

Read more

เชียงใหม่ คืนสู่เหย้าลูกเสือชาวบ้านจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2561

จังหวัดเชียงใหม่ คืนสู่เหย้าลูกเสือชาวบ้านจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2561 หวังเสริมสร้างองค์กรลูกเสือชาวบ้านให้มีความเข้มแข็ง มีประสิทธิภาพ และมีความรักสามัคคีมีความเป็นน้ําหนึ่งใจเดียวกัน…

Read more

รองผู้ว่าฯ พร้อมชลประทานเชียงใหม่ แถลงสรุปสถานการณ์แม่น้ำปิง หลัง “เบบินคา” พัดผ่าน ย้ำตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ได้รับผลกระทบ เตรียมถอดบทเรียนเพื่อรับมือเหตุการณ์ในอนาคต

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมสำนักงานชลประทานที่ 1 และโครงการชลประทานเชียงใหม่ แถลงสรุปสถานการณ์น้ำในแม่น้ำปิง และลำน้ำสาขา หลังจากพายุเบบินคาพัดผ่าน ซึ่งได้มีการบริหารจัดการน้ำจนทำให้ตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ได้รับผลกระทบ พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่ท้ายน้ำจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ เตรียมถอดบทเรียนและสร้างการรับรู้แก่ประชาชน เพื่อรับมือเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต หลังเกิดข่าวลือจนประชาชนตื่นตระหนก…

Read more

สสว. แถลงความสำเร็จการดำเนินโครงการพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด พร้อมเปิดตัว Provincial Champions 2018 ภาคเหนือ

สสว. แถลงความสำเร็จการดำเนินโครงการพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด พร้อมเปิดตัว  34 Provincial Champions2018 ภาคเหนือ ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมงาน SME Provincial champions Fair โดยคาดว่าจะเพิ่มรายได้ให้กับ SME ที่เข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท…

Read more

ซันสวีทปลื้ม หลักสูตร“โดรนเพื่อการเกษตรยุคใหม่ 4.0”ประสบความสำเร็จ เตรียมเปิดรุ่น 2 รองรับ ยกระดับเกษตรกรไทย

บมจ.ซันสวีท และ Sb1 มอบประกาศนียบัตรเกษตรกรผู้ผ่านการอบรม “โดรนเพื่อการเกษตรยุคใหม่ 4.0” ยกระดับเกษตรกรรุ่นใหม่ ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการเพาะปลูก เตรียมเปิดรุ่น 2 ภายใน ต.ค.นี้…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ปรับปรุงพื้นที่ส่วนจัดแสดงสัตว์

สวนสัตว์เชียงใหม่ปรับปรุงพื้นที่ส่วนจัดแสดงสัตว์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว…

Read more