เริ่มแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งาน“สินค้าเด่นชายแดนใต้  Halal…Goods for Everyone” ขนสินค้าหลากหลายจากชายแดนใต้ ส่งตรงสู่ชาวเหนือ

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภาคใต้ชายแดน นำโดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปัตตานี จัดพิธีเปิดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า ภายใต้ชื่อ “สินค้าเด่นชายแดนใต้  Halal…Goods for Everyone” ทั้งนี้มี นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ นางสาวฉัตรสุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดปัตตานี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน โดยได้รับเกียรติจาก นายวิชัย โภชนกิจ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประประธานกล่าวเปิดงานในครั้งนี้…

Read more

จังหวัดเชียงใหม่ เปิดงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2561” อย่างยิ่งใหญ่ โดยส่งเสริมการอนุรักษ์ประเพณีที่ดีงามของชาวล้านนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 07.00 น. ที่ บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก ร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 100 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ซึ่งในวันนี้ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ ตามประเพณีล้านนา จึงถือว่าเป็นวันมหามงคลที่ทุกคนควรละทิ้งสิ่งที่ไม่ดีให้หมดไปพร้อมกับปีเก่า…

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง ร่วมเล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว บริเวณคูเมืองเชียงใหม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 เมษายน 2561 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง นำโดย นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ในชุดพื้นเมืองและชุดม้าลาย มอบมะลิคล้องคอและร่วมเล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว เพื่อร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมล้านนา สืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง และสร้างสีสันวันสงกรานต์ในบริเวณคูเมือง จังหวัดเชียงใหม่…

Read more

ยิ่งใหญ่งดงามอลังการ งานประเพณีแห่สลุงหลวงเมืองลำปาง ต้อนรับปี๋ใหม่เมือง พร้อมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีโบราณ

จังหวัดลำปาง จัดขบวนแห่สลุงหลวงเมืองลำปาง ประจำปี 2561 อย่างยิ่งใหญ่สวยงามตระการตา ในวันที่ 12 เมษายน 2561 ถือเป็นงานประเพณีที่สำคัญที่ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียว นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามของขบวนแห่สลุงหลวง พร้อมริ้วขบวนจากหน่วยงานราชการและเอกชนต่างๆ ไปตามถนนสายสำคัญของเมืองลำปาง จนไปสิ้นสุดที่ห้าแยกหอนาฬิกา ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมความงดงามของขบวนสองข้างทางอย่างคับคั่ง…

Read more