ชวนเที่ยววิถีชุมชนบ้านดงสามหมื่น กัลยานิวัฒนา และบ้านปางขุม สะเมิง สัมผัสวิถีชีวิต และธรรมชาติ ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน

CML Review ตอนนี้ จะพาแฟนข่าวไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ที่บ้านดงสามหมื่น อำเภอกัลยานิวัฒนา หมู่บ้านชาวม้งที่ยังคงวิถีชิวิตแบบดั้งเดิม และยังคงความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ จากนั้นเรายังจะพาไปเที่ยวบ้านปางขุม อำเภอสะเมิง หมู่บ้านที่ผสมผสานกันระหว่างชาวลีซอ ชาวปกากะญอ และคนเมือง ที่ดำรงชีพด้วยการเกษตร การปลูกพืชหลากหลายสายพันธุ์โดยไม่ใช้สารเคมี ส่งให้กับโครงการหลวง สร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับชาวบ้าน ที่นี่ยังเป็นทางขึ้นสู่ม่อนอังเกตุ ขุนเขาที่สูงที่สุดในอำเภอสะเมิงอีกด้วย…

Read more

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง รักษาการแทนผู้จัดการทั่วไป

ประชุมคณะกรรมการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) มีมติแต่งตั้งรักษาการผู้จัดการทั่วไป…

Read more

กลับมาอีกครั้ง!!! กับงานแสดงสินค้าผ้าทอที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ “ทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ” ครั้งที่ 20

สมาคมส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการไทย จังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน “ทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ 2561” ครั้งที่ 20 ยกทัพขบวนสินค้าจากผู้ประกอบการด้านสิ่งทอไทย มาพบกับผู้บริโภคกว่า 400 ราย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิด ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติร่วมงานคับคั่ง…

Read more