ชวนเที่ยววิถีชุมชนบ้านดงสามหมื่น กัลยานิวัฒนา และบ้านปางขุม สะเมิง สัมผัสวิถีชีวิต และธรรมชาติ ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน

CML Review ตอนนี้ จะพาแฟนข่าวไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ที่บ้านดงสามหมื่น อำเภอกัลยานิวัฒนา หมู่บ้านชาวม้งที่ยังคงวิถีชิวิตแบบดั้งเดิม และยังคงความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ จากนั้นเรายังจะพาไปเที่ยวบ้านปางขุม อำเภอสะเมิง หมู่บ้านที่ผสมผสานกันระหว่างชาวลีซอ ชาวปกากะญอ และคนเมือง ที่ดำรงชีพด้วยการเกษตร การปลูกพืชหลากหลายสายพันธุ์โดยไม่ใช้สารเคมี ส่งให้กับโครงการหลวง สร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับชาวบ้าน ที่นี่ยังเป็นทางขึ้นสู่ม่อนอังเกตุ ขุนเขาที่สูงที่สุดในอำเภอสะเมิงอีกด้วย…

Read more

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง รักษาการแทนผู้จัดการทั่วไป

ประชุมคณะกรรมการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) มีมติแต่งตั้งรักษาการผู้จัดการทั่วไป…

Read more

กลับมาอีกครั้ง!!! กับงานแสดงสินค้าผ้าทอที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ “ทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ” ครั้งที่ 20

สมาคมส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการไทย จังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน “ทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ 2561” ครั้งที่ 20 ยกทัพขบวนสินค้าจากผู้ประกอบการด้านสิ่งทอไทย มาพบกับผู้บริโภคกว่า 400 ราย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิด ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติร่วมงานคับคั่ง…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัวกิจกรรม “Chiangmai Zoo Summer Festival 2018” ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อนนี้

สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัวกิจกรรม “Chiangmai Zoo Summer Festival 2018” ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อนนี้ ให้เริงร่าท้าลมร้อนไปกับ 6 กิจกรรมพิเศษสุดๆ…

Read more

“WETV Free Day วันดีๆ มอบเน็ตฟรี ให้คนเชียงใหม่”

วีทีวีนัมเบอร์วันด้านการสื่อสารของเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “WETV Free Day วันดีๆ มอบเน็ตฟรี ให้คนเชียงใหม่” จับปุ๊บ แจกปั๊บ รับฟรี อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงจากวีทีวี สูงสุด 6 เดือน…

Read more

NULC ม.นเรศวร เปิดตัวระบบที่ปรึกษาออนไลน์ ยกระดับ SME สมุนไพรเพื่อการส่งออก

สถานพัฒนาวิชาการด้านภาษา มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมภาคเหนือ สมาพันธ์ SME ภาคเหนือ และเครือข่ายหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจภาคเหนือ แถลงข่าวเปิดตัวระบบที่ปรึกษาออนไลน์ หัวข้อ “ชุดเครื่องมือการให้บริการสมุนไพรและอุตสาหกรรมสุขภาพ (Spa)” ด้วยการนำเสนอเครื่องมือทางภาษาเพื่อช่วยเหลือ SME และ OTOP ในการยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อการส่งออก …

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรม ต้อนรับน้องๆ ในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน Chiang Mai Zoo Summer Camp Vol.2 Behind the scenes in the Zoo

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมต้อนรับน้องๆเยาวชน พร้อมกับกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ สร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ๆจากนอกห้องเรียน ให้กับน้องๆในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน เมษายน ถึง พฤษภาคม2561
สวนสัตว์เชียงใหม่ได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพของมาตรฐานการจัดการแหล่งการเรียนรู้ สู่การพัฒนาเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ มุ่งพัฒนาสวนสัตว์เชียงใหม่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการเป็นแหล่งการเรียนรู้นอกห้องเรียน…

Read more

เชียงใหม่ เตรียมพร้อมจัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาชุมชนเข้มแข็ง ประชามีสุข” พัฒนาคลองแม่ข่าและลำน้ำสาขา

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมพร้อมจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาชุมชนเข้มแข็ง ประชามีสุข โครงการจิตอาสาพระราชทาน ตามแนวพระราชดำริ “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะพัฒนาคลองแม่ข่าและลำน้ำสาขา ระหว่างวันที่ 21 – 27 มีนาคมนี้…
Read more

สกาย วีไอพี จับมือซันสวีท นำอุตสาหกรรมข้าวโพดหวานรายใหญ่ เพื่อนำองค์กรความรู้เทคโนโลยีด้านเกษตรกรรม

สกาย วีไอพี  จับมือซันสวีท นำอุตสาหกรรมข้าวโพดหวานรายใหญ่ เพื่อนำองค์กรความรู้เทคโนโลยีด้านเกษตรกรรม มาใช้ในการพัฒนาการเพิ่มและการประเมืนผลการผลิต นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่อาศัยการวิเคราะห์ถ่าย Multrispectral  จากอากาศยานไร้คนขับมาช่วยแก้ปัญหาทางการเกษตร…

Read more