เชียงใหม่เปิดโครงการตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย  คนไทยยิ้มได้  ต้นแบบ “สานพลังประชาชน สานพลังประชารัฐ พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก”

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายปวิณ  ชํานิประศาสน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธานเปิดโครงการตลาดนัดชุมชน  ไทยช่วยไทย  คนไทยยิ้มได้ ต้นแบบ “สานพลังประชาชน สานพลังประชารัฐ พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก” ณ  ลานโปรโมชั่น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2560 …

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ จับมือกรมทรัพยากรธรณี จัดงาน “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว” ครั้งที่ 2 @เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับกรมทรัพยากรธรณี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดนิทรรศการ “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว” ครั้งที่ 2 @เชียงใหม่ “ทะลุมิติ!! ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี” เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาให้เป็นที่รู้จัก พร้อมเผยแพร่องค์ความรู้ด้านธรณีวิทยาให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงคุณค่าของมรดกทางธรรมชาติของประเทศ โดยงานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20 กันยายน ถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2560 ณ ส่วนจัดแสดงความสามารถสัตว์ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่…

Read more

Grand Opening Babylonian Iraq restaurant Chiang Mai at MAYA

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับร้าน Babylonian Iraq restaurant at MAYA ร้านอาหารอาหรับในเชียงใหม่ที่มีเมนูอาหารฮาลาลขึ้นชื่อและรสชาดอร่อย ทั้งนี้ทางร้านได้เพิ่มเมนูใหม่เอาใจลูกค้าทุกชาติ ด้วยการเพิ่มโซนคาเฟ่ ที่มีทั้งเบเกอร์รี่ และเครื่องดืมทุกชนิด อาทิ ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา โดยมีจุดเด่นตรงที่ทางร้านจะมีการโชว์กรรมวิธีในการคั่วกาแฟและชาให้ดูบริเวณหน้าร้าน และในส่วนของโซนอาหารจะเป็นแบบบุปเฟ่ต์ อยู่ที่ราคาหัวละ 299 บาทไม่จำกัดเวลาในการทาน ซึ่งเมนูเด็ดของทางร้านจะเป็น set grill chicken & hummus bread เนื้อไก่หนานุ่มที่ทานกับแป้งนานและครีมซอส, เมนูเนื้อแกะและแพะตุ๋น, สลัดบาร์ ที่มีเสิรฟ์ไม่อั้นตลอดทั้งวัน ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เปิดเวลา …

Read more

จังหวัดเชียงใหม่ เปิดงานกาดนัดเมืองเชียงใหม่สุขใจ@ข่วงสันกำแพง ครั้งที่ 2

จังหวัดเชียงใหม่ เปิดงานกาดนัดเมืองเชียงใหม่สุขใจ@ข่วงสันกำแพง ครั้งที่ 2 เพื่อยกระดับการผลิตหัตถอุตสาหกรรมของภาคเหนือ สู่ฐานการผลิตเชิงสร้างสรรค์ โดยเชิญชวนร่วม ช้อป ชิม ชิล แชะ แชร์ ชัวร์ สินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ชุมชนอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 21-23 กันยายนนี้ ณ ศูนย์แสดงจำหน่ายและกระจายสินค้า OTOPจังหวัดเชียงใหม่ (ข่วงสันกำแพง)…

Read more

อย่าตกใจ!! สดร. ยันดาวนิบิรุ ไม่มีจริง!! แจง “วันสิ้นโลก 23 ก.ย. 60” เป็นเพียงข่าวลือ วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับดาวเคราะห์นิบิรุ หรือ Planet X จะพุ่งชนโลก 23 กันยายน 2560 ยันไม่เป็นความจริง เป็นเพียงเป็นข่าวลวงที่ไม่ได้รับการยืนยันจากนักดาราศาสตร์และไม่เกิดผลกระทบกับโลกแต่อย่างใด วอนประชาชนตรวจสอบข้อเท็จจริงและอย่าตื่นตระหนก …

Read more