ท่องเที่ยวเชียงใหม่เจ๋ง คว้า 14 รางวัลกินรี ครั้งที่ 11 ยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2560  พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560  (11th Thailand Tourism Awards) โดยมี นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และผู้บริหาร ททท. เข้าร่วมงาน พร้อมด้วยผู้บริหารภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้นำชุมชน ที่ได้รับรางวัลฯ ให้การต้อนรับ ณ ห้องรอยัล พารากอน ฮอลล์ 3 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน…

Read more

ไลโกและเวอร์โกพบคลื่นความโน้มถ่วงใหม่จากการรวมตัวกันของหลุมดำคู่มวลปานกลางจากเครื่องตรวจจับ 3 เครื่อง

27 กันยายน 2560 – ทีมนักฟิสิกส์แห่ง LIGO และ VIRGO แถลงข่าวการตรวจพบคลื่นความโน้มถ่วง GW170814 ซึ่งเป็นคลื่นความโน้มถ่วงที่เกิดจากการรวมตัวกันของหลุมดำคู่ นับเป็นครั้งแรกที่สามารถตรวจพบคลื่นความโน้มถ่วงจากเครื่องตรวจจับคลื่นความโน้มถ่วง 3 เครื่อง ทำให้สามารถหาตำแหน่งแหล่งกำเนิดคลื่นความโน้มถ่วงได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ ยังช่วยให้สามารถศึกษาปรากฏการณ์โพราไรเซชันของคลื่นความโน้มถ่วง เพื่อนำไปยืนยันทฤษฏีสัมพัทธภาพทั่วไปของไอน์สไตน์ได้…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉลองวันเกิด 16 ปี “หมีแพนด้าหลินฮุ่ย” ชื่นมื่น หวังให้มีแพนด้าน้อยให้ชื่นชมอีกครั้ง

สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม ครบรอบ 16 ปี หมีแพนด้า หลินฮุ่ย ในวันพฤหัสบดี ที่ 28 กันยายน 2560 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมอวยพรให้สุขภาพแข็งแรง และหวังให้มีลูกแพนด้าน้อยให้คนไทยได้ชื่นชมอีกครั้ง…

Read more

ร่วมเปิดสัมผัสประสบการณ์สุดเข้มข้นของคนจริงแห่งเชียงใหม่

ร่วมเปิดสัมผัสประสบการณ์สุดเข้มข้นของคนจริงแห่งเชียงใหม่ “งาน Be REAL Chiangmai Festival  #คนจริงของจริง”

Read more

“ธนาคารออมสิน” ร่วมกับ “นิตรสาร CAMPUS STAR” เดินหน้าค้นหาหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ แบบอย่างที่ดีของสังคม ในการประกวด “GSB GEN CAMPUS STAR 2017”

ธนาคารออมสิน ร่วมกับ นิตยสาร CAMPUS STAR ในเครือ โมโนกรุ๊ป เดินหน้าจัดการประกวดคัดเลือกหนุ่มสาวเพื่อเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 17 – 23 ปี ทั่วประเทศ เฟ้นหาผู้ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมทั้งบุคลิกภาพ ความรู้ ความสามารถ ปฏิภาณ ไหวพริบ และการเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมอย่างต่อเนื่อง ในการประกวด “GSB GEN CAMPUS STAR 2017”…

Read more

เปิดตัว Application “CM All” มช. จับมือ Instant 9 เปิดตัว CM All แอพพลิเคชันนาร่องกระตุ้น ตลาดท่องเที่ยวอัจฉริยะเชียงใหม่

วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน นำโดย ดร.ภราดร สุรีย์พงษ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดร.กอบกิจ อิสรชีววัฒน์ รองประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ และ คุณศิริ รัชตเมธี CEO Giffmee by Instant 9 ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว Application “CM All” ในงานหอการค้าแฟร์ Zone J – Startup ภายใต้งาน Unseen Lanna ครั้งที่ 3 เบิกฟ้า ใต้ร่มพระบารมี ในวันอาทิตย์ที่ …

Read more

เชียงใหม่เปิดโครงการตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย  คนไทยยิ้มได้  ต้นแบบ “สานพลังประชาชน สานพลังประชารัฐ พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก”

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายปวิณ  ชํานิประศาสน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธานเปิดโครงการตลาดนัดชุมชน  ไทยช่วยไทย  คนไทยยิ้มได้ ต้นแบบ “สานพลังประชาชน สานพลังประชารัฐ พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก” ณ  ลานโปรโมชั่น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2560 …

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ จับมือกรมทรัพยากรธรณี จัดงาน “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว” ครั้งที่ 2 @เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับกรมทรัพยากรธรณี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดนิทรรศการ “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว” ครั้งที่ 2 @เชียงใหม่ “ทะลุมิติ!! ตะลุยแดนไดโนเสาร์โลกล้านปี” เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาให้เป็นที่รู้จัก พร้อมเผยแพร่องค์ความรู้ด้านธรณีวิทยาให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงคุณค่าของมรดกทางธรรมชาติของประเทศ โดยงานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20 กันยายน ถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2560 ณ ส่วนจัดแสดงความสามารถสัตว์ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่…

Read more

Grand Opening Babylonian Iraq restaurant Chiang Mai at MAYA

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับร้าน Babylonian Iraq restaurant at MAYA ร้านอาหารอาหรับในเชียงใหม่ที่มีเมนูอาหารฮาลาลขึ้นชื่อและรสชาดอร่อย ทั้งนี้ทางร้านได้เพิ่มเมนูใหม่เอาใจลูกค้าทุกชาติ ด้วยการเพิ่มโซนคาเฟ่ ที่มีทั้งเบเกอร์รี่ และเครื่องดืมทุกชนิด อาทิ ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา โดยมีจุดเด่นตรงที่ทางร้านจะมีการโชว์กรรมวิธีในการคั่วกาแฟและชาให้ดูบริเวณหน้าร้าน และในส่วนของโซนอาหารจะเป็นแบบบุปเฟ่ต์ อยู่ที่ราคาหัวละ 299 บาทไม่จำกัดเวลาในการทาน ซึ่งเมนูเด็ดของทางร้านจะเป็น set grill chicken & hummus bread เนื้อไก่หนานุ่มที่ทานกับแป้งนานและครีมซอส, เมนูเนื้อแกะและแพะตุ๋น, สลัดบาร์ ที่มีเสิรฟ์ไม่อั้นตลอดทั้งวัน ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เปิดเวลา …

Read more

จังหวัดเชียงใหม่ เปิดงานกาดนัดเมืองเชียงใหม่สุขใจ@ข่วงสันกำแพง ครั้งที่ 2

จังหวัดเชียงใหม่ เปิดงานกาดนัดเมืองเชียงใหม่สุขใจ@ข่วงสันกำแพง ครั้งที่ 2 เพื่อยกระดับการผลิตหัตถอุตสาหกรรมของภาคเหนือ สู่ฐานการผลิตเชิงสร้างสรรค์ โดยเชิญชวนร่วม ช้อป ชิม ชิล แชะ แชร์ ชัวร์ สินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ชุมชนอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 21-23 กันยายนนี้ ณ ศูนย์แสดงจำหน่ายและกระจายสินค้า OTOPจังหวัดเชียงใหม่ (ข่วงสันกำแพง)…

Read more