ชาวไทยเตรียมลุ้นลูกแพนด้าน้อย หลังผสมเทียมหลินฮุ่ยลุล่วงด้วยดี

ชาวไทยเตรียมลุ้นลูกแพนด้าน้อยตัวใหม่ หลังทีมสัตวแพทย์แถลงผสมเทียมหลินฮุ่ยสำเร็จลุล่วงด้วยดี พร้อมเฝ้าติดตามพฤติกรรมใกล้ชิด รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย พบระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเพิ่มขึ้น เป็นสัญญาณภาวะการตั้งท้องของหมีแพนด้า หวังมีข่าวดีได้ลูกแพนด้าตัวใหม่ในปีนี้…

Read more

สงกรานต์นี้เย็นชุ่มฉ่ำกันที่เซ็นทรัลทั่วไทย สะท้านทุกคลื่นร้อนทั่วประเทศ

ซีพีเอ็น ทุ่มงบ 70 ล้านบาท ทะยานสู่ยุคทัวร์ริซึ่ม 4.0 สืบสานป็อปคัลเจอร์     ชูนวัตกรรมสงกรานต์เจนใหม่ สะท้านทุกคลื่นร้อนทั่วประเทศ …

Read more

ความคืบหน้าการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดสามแยกแม่โจ้

แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 แจ้งความคืบหน้าการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดสามแยกแม่โจ้ รวมทั้งงานขยายสะพานข้ามแม่น้ำปิงถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ตั้งเป้าจะพยายามขยายช่องทางจราจรให้มากที่สุด เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรไปบริเวณนั้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้รับความสะดวกที่สุด…

Read more

ขนส่งเชียงใหม่ เตรียมมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์

ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดมาตรการและเจ้าหน้าที่ เพื่อรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางท้องถนนที่มักจะเกิดขึ้นจำนวนมากในทุกปี ตลอดจนสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่…

Read more

เผยโฉมใหม่ แฟชั่นพลัส ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ในคอนเซ็ปต์ ช้อปคูลๆ ในราคาชิลล์ๆ

          บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ทุ่มงบรีโนเวท “โซนแฟชั่นพลัส” ครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำศูนย์การค้าที่มอบความสุข ความทันสมัยสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยชูคอนเซปต์ “ช้อปคูลๆ ในราคาชิลล์ๆ” เลือกช้อปสินค้าในบรรยากาศสุดแสนสบาย อากาศเย็น ไม่ร้อน ไม่แดด ในราคาสบายกระเป๋า…

Read more

บสย.ลุยจัยกิจกรรมทั่วประเทศ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนและเพิ่มโอกาสให้ SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน จำนวน 33 ครั้งทั่วประเทศ ในปี 2560 ขึ้นเหนือจัดกิจกรรมมหกรรมเข้าถึงแหล่งเงินทุนในวันที่ 28 มีนาคม 2560 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก…

Read more

“น้ำดื่ม OK” น้ำดื่มที่มากกว่าคำว่า OK เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมชูจุดยืน “น้ำดื่มขวัญใจคนเมือง” ตั้งเป้าเป็นผู้นำในกลุ่มน้ำดื่ม Local Market

บริษัท โอเค ฟู้ดแอนด์เบฟเวอร์เรจ จำกัด จัดงานเปิดตัว “น้ำดื่ม OK” น้ำดื่มที่มากกว่าคำว่า OK ในวันที่ 28 มีนาคม 2560 ณ โรงงานน้ำดื่ม OK อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเชิญแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมชมโรงงาน และการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย มีกำลังการผลิต และมาตรฐานสูงสุดในกลุ่มน้ำดื่ม Local Market ด้วยงบการลงทุนกว่า 300 ล้านบาท ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดในกลุ่มน้ำดื่ม Local Market ภายในงานมีตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก พร้อมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษมินิคอนเสิร์ตจาก “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” นักร้องชื่อดังมาสร้างความบันเทิงภายในงานอีกด้วย…

Read more

สดร. เผยต้นเมษาถึงเวลาดาวพฤหัสบดีใกล้โลกที่สุดในรอบปี 8 เมษายน เตรียมตั้งจุดสังเกตการณ์หลัก 4 จุด พร้อมโรงเรียนเครือข่าย 175 แห่งทั่วประเทศ

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชวนส่อง“ดาวพฤหัสบดีใกล้โลกที่สุดในรอบปี” 8 เมษายน นี้ เห็นชัดด้วยตาเปล่าทั่วประเทศ หากใช้กล้องสองตาหรือกล้องโทรทรรศน์ขนาดเล็ก จะเห็นแถบเมฆ และดวงจันทร์บริวารหลัก 4 ดวงได้ชัดเจน เตรียมตั้งจุดสังเกตการณ์หลัก 4 จุด กรุงเทพฯ เชียงใหม่ โคราช ฉะเชิงเทรา พร้อมโรงเรียนเครือข่ายอีกกว่า175 แห่งทั่วประเทศ ไฮไลท์เด็ด!!! ช่วงหัวค่ำ ส่องจุดแดงใหญ่แบบเต็มตา พร้อมชมสุริยุปราคาบนดาวพฤหัสบดี…

Read more

12 – 16 เมษายน 2560 จวนมาแอ่วงาน “ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม

“นั่งสามล้อ ผ่อดอกเอื้อง จวนแอ่วปี๋ใหม่เมือง ตี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์”  12 – 16 เมษายน 2560 จวนมาแอ่วงาน “ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม (Songkran Festival, a Romantic Touch of Orchids)

Read more

ททท.นครสวรรค์ นำกลุ่มนักเที่ยววัยเก๋า สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวนครสวรรค์-พิจิตร ในโครงการ “เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวสี่แคว แลสระหลวง”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์ กระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดพิจิตร นำกลุ่มนักท่องเที่ยววัยเก๋า (Silver Age) จากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 80 คน สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และวิถีชีวิตผู้คนในท้องถิ่นที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว ในโครงการ “เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวสี่แคว แลสระหลวง”…

Read more