OH! TALAY เมญ่า จัดเต็มโปรโมชั่นเอาใจคนรักอาหารทะเล 888 บาท ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้

พบกับความสดของกุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ ที่ส่งตรงจากทะเลทั่วทุกมุมโลก พร้อมเปิดตัวโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับเดือนพฤศจิกายน ด้วยเซ็ตเมนูจานใหญ่ 4 เมนู ในราคาเพียง 888 บาท 1 – 30 พฤศจิกายนนี้ ที่ โอ้-ทะเล OH! TALAY ชั้น 4 ศูนย์การค้าเมญ่าไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่…

Read more

เสพงานศิลป์โดนๆ ทานอาหารรสเลิศ ในบรรยากาศสุดคลาสสิคริมแม่น้ำปิง ที่ร้าน “The Gallery” เชียงใหม่

CML Review ชวนมาชิมที่ร้านอาหาร The Gallery เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารไทย จีน และนานาชาติ สุดคลาสสิคริมแม่น้ำปิง ย่านวัดเกตุ ย่านเก่าแก่แห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ตัวร้านดัดแปลงมาจากอาคารเก่าสไตล์จีน ด้านหน้าร้านมีรูปปูนปั้นบนผนังตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เมื่อก้าวเข้ามาด้านในจะเป็นอาร์ทแกลลอรี่ แสดงผลงานศิลปะจากศิลปินฝีมือดีจากทั่วเชียงใหม่ ให้คนรักศิลปะได้เสพกลิ่นอายของงานศิลป์อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ภายในบริเวณร้านยังมีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจในบรรยากาศเชียงใหม่ในอดีตอีกหลายมุมเลยทีเดียว …

Read more

สายสุขภาพต้องห้ามพลาด…Frutta น้ำผลไม้สกัดเย็นแบบ 100% Cold Pressed ปราศจากน้ำตาล รับวิตามินเต็มๆ จากผลไม้สดๆ ดีต่อใจคนรักน้ำผลไม้ และรักสุขภาพ

สายสุขภาพรีบกดไลค์เลย กับร้าน Frutta น้ำผลไม้สกัดเย็น 100% Cold Pressed ปราศจากน้ำตาล ได้รับประโยชน์จากวิตามินในผลไม้สดๆ ที่คัดสรรมาอย่างดี เหมาะกับคนรักสุขภาพจริงๆ…

Read more

ชวนฟินกับร้านอาหารบรรยากาศสดใส ที่ ลามูร์ คาเฟ่ บ้านเหลือง เชียงใหม่

พูดถึง ลามูร์ คาเฟ่ บ้านเหลือง เชียงใหม่ หลายคนจะต้องร้องอ๋อ เพราะช่วงที่ผ่านมาได้ถูกกล่าวถึงและรีวิวกันอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นร้านที่ “งานบริการของพนักงาน มีเสน่ห์ น่าประทับใจ ดีที่สุดในประเทศ” ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของร้านนี้ ที่พนักงานทุกคนคอยให้บริการเสมือนหนึ่งเป็นคนในครอบครัว เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข และพร้อมที่จะส่งต่อความสุขให้กับแขกทุกคนที่มาเยือน…

Read more

CML พาเที่ยว…เที่ยวระนอง ต้องมาลอง แล้วจะรัก

พูดถึงจังหวัดระนอง หลายคนคงคิดถึงคำกล่าวที่ว่า “เมืองฝนแปด แดดสี่” เพราะระนองได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีฝนตกชุกมากที่สุดในประเทศไทย แต่ใครจะรู้บ้างว่าระนองยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้ CML พาเที่ยว จะพาไปเที่ยวจังหวัดระนอง กับหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงร้านอาหารอร่อยที่สามารถเที่ยวได้ภายใน 1 วัน…

Read more

THE CHOCOLATE FACTORY @ANCIENT HOUSE CHIANGMAI เดอะ ช็อคโกแล็ต แฟคตอรี่ ณ บ้านโบราณ เชียงใหม่

The Chocolate Factory ร้านช็อคโกแล็ตและร้านอาหารชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จัก เขามาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วนะ คนรักความอร่อยอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะไปลองชิมกันดู ซึ่งขอบอกว่าแจ่มไม่แพ้สาขาอื่นๆ อย่างแน่นอน โดย The Chocolate Factory เชียงใหม่ ได้รีโนเวทพื้นที่ของบ้านไม้โบราณอายุกว่า 150 ปี ริมแม่น้ำปิง บนถนนเจริญประเทศใกล้ๆ กับสะพานขัวเหล็ก ตรงข้ามกับตลาดอนุสารไนท์บาร์ซ่า ให้เป็นร้านอาหารและโรงงานช็อคโกแล็ตในสไตล์ล้านนาประยุกต์ได้อย่างสวยงามลงตัว…

Read more

ชวนเที่ยววิถีชุมชนบ้านดงสามหมื่น กัลยานิวัฒนา และบ้านปางขุม สะเมิง สัมผัสวิถีชีวิต และธรรมชาติ ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน

CML Review ตอนนี้ จะพาแฟนข่าวไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ที่บ้านดงสามหมื่น อำเภอกัลยานิวัฒนา หมู่บ้านชาวม้งที่ยังคงวิถีชิวิตแบบดั้งเดิม และยังคงความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ จากนั้นเรายังจะพาไปเที่ยวบ้านปางขุม อำเภอสะเมิง หมู่บ้านที่ผสมผสานกันระหว่างชาวลีซอ ชาวปกากะญอ และคนเมือง ที่ดำรงชีพด้วยการเกษตร การปลูกพืชหลากหลายสายพันธุ์โดยไม่ใช้สารเคมี ส่งให้กับโครงการหลวง สร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับชาวบ้าน ที่นี่ยังเป็นทางขึ้นสู่ม่อนอังเกตุ ขุนเขาที่สูงที่สุดในอำเภอสะเมิงอีกด้วย…

Read more

ชวนเที่ยว “บ้านนาคูหา” แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของประเทศ ใกล้ชิดวิถีชีวิตชุมชน โอบล้อมด้วยธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ และสัมผัสวิถีเกษตรพอเพียง

CML Review ตอนนี้ เราได้มีโอกาสไปเยือน “บ้านนาคูหา” ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ตามกิจกรรมจัดงานส่งเสริมการตลาดและบริการ เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม (FAM Trip) ภายใต้โครงการส่งเสริมธุรกิจสินค้าเด่นของกลุ่มจังหวัด ของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ ในระหว่างวันที่ 5 – 6 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา…

Read more

CML Review : โรงแรมสวยๆ เมืองปาย พักสบายที่ E-Outfitting ปายพญารีสอร์ท

ฤดูฝนของปีนี้กำลังจะจากไป ลมหนาวระลอกแรกเริ่มพัดเข้ามาปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่ สายหมอกบางๆ เข้ามาทักทายถึงหน้าบ้าน เป็นสัญญาณการเริ่มต้นฤดูหนาว และเป็นการเริ่มต้นฤดูท่องเที่ยวของใครหลายๆ คน และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เพราะที่นี่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ภูเขา ทุ่งหญ้า สายน้ำลำธาร หรือวัดวาอารามเก่าแก่งดงาม รวมทั้งแหล่งแฮงก์เอาท์ยามค่ำคืนที่สร้างสีสันให้กับเมืองเล็กๆ แห่งนี้…

Read more

Bridge Bar & Restaurant ชิลริมแม่น้ำปิง กับอาหารรสมือแม่ ในบรรยากาศ Yoy Riverbar ที่คุณคุ้นเคย

 

ย้อนกลับไปซัก 10 ปีที่ผ่านมา นักเที่ยวคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านหยอย ริเวอร์บาร์ ร้านกินดื่มสังสรรค์ในบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำปิงย่านป่าตัน พร้อมดนตรีสดเต็มวงสุดมันส์ ซึ่งในยุคนั้นถือเป็นร้านที่อยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ที่นักท่องราตรีต้องเคยมาเยือนอย่างแน่นอน วันนี้ บรรยากาศเดิมๆ ที่คุ้นเคยกำลังกลับมากับร้านหยอยเวอร์ชั่นใหม่ ไฉไลกว่าเดิม นั่นคือ ร้าน Bridge Bar & Restaurant ที่เราจะพาท่านไปสัมผัสกันในครั้งนี้…นี่เอง…

Read more