CML พาเที่ยว…เที่ยวระนอง ต้องมาลอง แล้วจะรัก

พูดถึงจังหวัดระนอง หลายคนคงคิดถึงคำกล่าวที่ว่า “เมืองฝนแปด แดดสี่” เพราะระนองได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีฝนตกชุกมากที่สุดในประเทศไทย แต่ใครจะรู้บ้างว่าระนองยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้ CML พาเที่ยว จะพาไปเที่ยวจังหวัดระนอง กับหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงร้านอาหารอร่อยที่สามารถเที่ยวได้ภายใน 1 วัน…

Read more

THE CHOCOLATE FACTORY @ANCIENT HOUSE CHIANGMAI เดอะ ช็อคโกแล็ต แฟคตอรี่ ณ บ้านโบราณ เชียงใหม่

The Chocolate Factory ร้านช็อคโกแล็ตและร้านอาหารชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จัก เขามาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วนะ คนรักความอร่อยอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะไปลองชิมกันดู ซึ่งขอบอกว่าแจ่มไม่แพ้สาขาอื่นๆ อย่างแน่นอน โดย The Chocolate Factory เชียงใหม่ ได้รีโนเวทพื้นที่ของบ้านไม้โบราณอายุกว่า 150 ปี ริมแม่น้ำปิง บนถนนเจริญประเทศใกล้ๆ กับสะพานขัวเหล็ก ตรงข้ามกับตลาดอนุสารไนท์บาร์ซ่า ให้เป็นร้านอาหารและโรงงานช็อคโกแล็ตในสไตล์ล้านนาประยุกต์ได้อย่างสวยงามลงตัว…

Read more

ชวนเที่ยววิถีชุมชนบ้านดงสามหมื่น กัลยานิวัฒนา และบ้านปางขุม สะเมิง สัมผัสวิถีชีวิต และธรรมชาติ ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน

CML Review ตอนนี้ จะพาแฟนข่าวไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ที่บ้านดงสามหมื่น อำเภอกัลยานิวัฒนา หมู่บ้านชาวม้งที่ยังคงวิถีชิวิตแบบดั้งเดิม และยังคงความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ จากนั้นเรายังจะพาไปเที่ยวบ้านปางขุม อำเภอสะเมิง หมู่บ้านที่ผสมผสานกันระหว่างชาวลีซอ ชาวปกากะญอ และคนเมือง ที่ดำรงชีพด้วยการเกษตร การปลูกพืชหลากหลายสายพันธุ์โดยไม่ใช้สารเคมี ส่งให้กับโครงการหลวง สร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับชาวบ้าน ที่นี่ยังเป็นทางขึ้นสู่ม่อนอังเกตุ ขุนเขาที่สูงที่สุดในอำเภอสะเมิงอีกด้วย…

Read more

ชวนเที่ยว “บ้านนาคูหา” แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของประเทศ ใกล้ชิดวิถีชีวิตชุมชน โอบล้อมด้วยธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ และสัมผัสวิถีเกษตรพอเพียง

CML Review ตอนนี้ เราได้มีโอกาสไปเยือน “บ้านนาคูหา” ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ตามกิจกรรมจัดงานส่งเสริมการตลาดและบริการ เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม (FAM Trip) ภายใต้โครงการส่งเสริมธุรกิจสินค้าเด่นของกลุ่มจังหวัด ของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ ในระหว่างวันที่ 5 – 6 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา…

Read more

CML Review : โรงแรมสวยๆ เมืองปาย พักสบายที่ E-Outfitting ปายพญารีสอร์ท

ฤดูฝนของปีนี้กำลังจะจากไป ลมหนาวระลอกแรกเริ่มพัดเข้ามาปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่ สายหมอกบางๆ เข้ามาทักทายถึงหน้าบ้าน เป็นสัญญาณการเริ่มต้นฤดูหนาว และเป็นการเริ่มต้นฤดูท่องเที่ยวของใครหลายๆ คน และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เพราะที่นี่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ภูเขา ทุ่งหญ้า สายน้ำลำธาร หรือวัดวาอารามเก่าแก่งดงาม รวมทั้งแหล่งแฮงก์เอาท์ยามค่ำคืนที่สร้างสีสันให้กับเมืองเล็กๆ แห่งนี้…

Read more

Bridge Bar & Restaurant ชิลริมแม่น้ำปิง กับอาหารรสมือแม่ ในบรรยากาศ Yoy Riverbar ที่คุณคุ้นเคย

 

ย้อนกลับไปซัก 10 ปีที่ผ่านมา นักเที่ยวคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านหยอย ริเวอร์บาร์ ร้านกินดื่มสังสรรค์ในบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำปิงย่านป่าตัน พร้อมดนตรีสดเต็มวงสุดมันส์ ซึ่งในยุคนั้นถือเป็นร้านที่อยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ที่นักท่องราตรีต้องเคยมาเยือนอย่างแน่นอน วันนี้ บรรยากาศเดิมๆ ที่คุ้นเคยกำลังกลับมากับร้านหยอยเวอร์ชั่นใหม่ ไฉไลกว่าเดิม นั่นคือ ร้าน Bridge Bar & Restaurant ที่เราจะพาท่านไปสัมผัสกันในครั้งนี้…นี่เอง…

Read more

CML Review : พาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ เพอรานากัน ภูเก็ต พิพิธภัณฑ์มีชีวิต ต้นกำเนิดบาบ๋า-ย่าหยา

สวัสดีครับ CML Review ตอนนี้จะพาไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ เพอรานากัน ภูเก็ต กันครับ สำหรับ พิพิธภัณฑ์เพอรานากัน ภูเก็ต คือ พิพิธภัณฑ์ที่เป็นแหล่งรวมศิลปวัฒนธรรมของลูกหลานชาวจีนที่เข้ามาตั้งรกรากอยู่ในท้องถิ่นภูเก็ต พังงา และจังหวัดใกล้เคียง จนเกิดเป็นศิลปวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีอันโดดเด่น รูปแบบเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับที่มีความสวยงามอ่อนช้อยและมีเสน่ห์ของศิลปะจีนผสมกับท้องถิ่นนั้นๆ…

Read more

เตี๋ยวขี้เมา สาขา 8 บ่อสร้าง ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยว

“เตี๋ยวขี้เมา” เคยเป็นข่าวโด่งดังในโลกโซเชียลไประยะหนึ่งกับกระแส “ก๋วยเตี๋ยวพริตตี้” ที่นอกจากความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดแล้วยังชูจุดขายไม่ซ้ำใครด้วยการนำพนักงานเสิร์ฟสาวๆ แสนสวยสุดเซ็กซี่ที่เรียกเสียงฮือฮาจากลูกค้าผู้มาใช้บริการจนต้องขยายร้านเปิดแฟรนไชส์ทั่วเชียงใหม่…

Read more

Is Wheels bar&restaurant แหล่งแฮงก์เอาท์แห่งใหม่ โดนใจวัยชิค ย่านรวมโชค

 

วันนี้ CML Review นำท่านผู้อ่านมาพบกับแหล่งแฮงก์เอาท์แห่งใหม่ บนถนนวงแหวนรอบ 2 ย่านรวมโชค ที่เพิ่งเปิด Grand Opening ไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้แก่ ร้าน Is Wheels bar&restaurant ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับมานั่งชิลๆ ผ่อนคลายความตึงเครียด มาสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง หรือจะมาแบบครอบครัวก็ไม่ผิดกติกา ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ดูอบอุ่นสบาย เพดานสูงโปร่งโล่งไม่อึดอัด มี 4 โซน 4 สไตล์ให้ลูกค้าได้ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะมันส์กันหน้าเวทีกับดนตรีสดๆ ชั้นล่าง หรือแยกเป็นส่วนตัวขึ้นอีกนิดที่ชั้นลอย ถ้าใครต้องการสัมผัสอากาศแบบธรรมชาติ ทางร้านก็มีโซน Open Air ริมระเบียงด้านนอกร้านจัดไว้ให้ แถมทางร้านมีโซน VIP ให้บริการสำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว…

Read more

หนีร้อน ไปพึ่งเย็น ที่บ้านป๊อก เมืองลับแลแห่งแม่ออน

ย่างเข้าเดือนมีนาคม อากาศที่เคยเย็นสบายในช่วงฤดูหนาวเริ่มจางหายไป ความร้อนของฤดูร้อนเข้ามาทักทายอย่างหนักหน่วง แถมด้วยหมอกควันไฟป่าขาประจำที่เข้ามาปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่ในทุกปี แต่ใครจะรู้บ้างว่า ในช่วงนี้จังหวัดเชียงใหม่ ยังมีสถานที่แห่งหนึ่งที่ยังคงหนาวเย็นจนต้องผิงไฟในเวลากลางคืน และเย็นสบายในช่วงเวลากลางวัน ท่ามกลางอากาศอันแสนบริสุทธิ์ โอบล้อมด้วยขุนเขา แมกไม้ และสายธาร เหมาะที่จะมาพักกาย พักใจ หลบเร้นจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ แถมสถานที่แห่งนั้นยังห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง วันนี้ CML พาเที่ยว จะพาไปรู้จักกับ “บ้านป๊อก” เมืองลับแลแห่งแม่ออน…

Read more