ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนเพื่อสร้างความประทับใจ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนเพื่อสร้างความประทับใจ ที่เลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางในการมาเยือนในช่วงเวลาพิเศษของชาวจีน โดยคาดว่าจำนวนผู้โดยสารชาวจีนที่ผ่านเข้าออกในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้จะใกล้เคียงกับปี 2562…

Read more

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงานตรุษจีนสุดเก๋ เปิดลอดซุ้มมังกรมงคล พร้อมแจกอั่งเปานำโชคให้นักท่องเที่ยว

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปี 2563 สุดเก๋!!! ลอดซุ้มมังกร ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เพี่อความเป็นสิริมงคล พร้อมแจกอั่งเปานำโชค 25 มกราคม 2563 นี้เท่านั้น…

Read more

ขนส่งเชียงใหม่ เชิญประมูลทะเบียนรถเลขสวยหมวด ขอ “ขับรถเลขสวย อำนวยโชคลาภ” 8 – 9 กพ.นี้

ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เชิญมอบความรักด้วยป้ายประมูลครั้งที่ 25 หมวด ขอ จำนวน 301 หมายเลข และป้ายทะเบียนรถสวยหมวดเสริม “หมวด ขค ขง ขจ และขฉ” จำนวน 140 หมายเลข ในวันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงแรมดิเอ็มเพรสเชียงใหม่…

Read more

เตรียมเปิด “อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร” เชียงใหม่ แลนด์มาร์คดาราศาสตร์แห่งใหม่ ครบวงจรและใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมให้บริการ 1 กุมภาพันธ์ นี้ เป็นต้นไป

lถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เตรียมเปิดบริการ “อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร” บนพื้นที่กว่า 54 ไร่ บริเวณ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แหล่งเรียนรู้ดาราศาสตร์ครบวงจรแห่งใหม่ ใหญ่ที่สุดในไทย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิด วันที่ 27 มกราคม 2563 พร้อมให้บริการประชาชนอย่างเป็นทางการตั้งแต่  1 กุมภาพันธ์นี้  หวังเป็นแลนด์มาร์คทางดาราศาสตร์แหล่งใหม่ ดันเชียงใหม่ขึ้นแท่นเป็นเมืองหลวงดาราศาสตร์ของไทยและศูนย์กลางดาราศาสตร์อาเซียน…

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เพิ่มสีสันวันตรุษจีน (ปีหนูทอง) มอบอั่งเปาให้แก่ “หนูยักษ์ คาพีบาร่า”

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 มกราคม 2563 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)  โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มอบอั่งเปา “บุฟเฟ่ต์ผลไม้” ให้แก่ “คาพีบาร่า” (capybara) หรือเจ้าหนูยักษ์ เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลตรุษจีน (ปีหนูทอง) พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความน่ารักของคู่พี่น้องหนูยักษ์ คาพีบาร่า สัตว์ฟันแทะในตระกูลหนูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และชมการแสดงเชิดสิงโตในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนนี้…

Read more

เทศบาลนครเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์ตลาดสะอาด อาหารปลอดภัย สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคช่วงเทศกาลตรุษจีน

เทศบาลนครเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์ตลาดสะอาด อาหารปลอดภัย สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง…

Read more

เชียงใหม่ คุมเข้มมาตรการเฝ้าระวังโรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ก่อนตรุษจีน

สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่  เผย พบผู้ป่วยเข้าข่ายสอบสวนโรคโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ จากเมืองอู่ฮั่น 5 ราย พร้อมเดินหน้าประชาสัมพันธ์เข้มข้น เฝ้าระวังโรคช่วงเทศกาลตรุษจีน…

Read more

จุดเช็คอินสุดชิคแห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาด!!!สวนดอกลุงอ้าย ป้าแหม่มทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาวอ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บานสวยสะพรั่งต้อนรับตรุษจีน

ดอกไม้สวยๆกับดอกคัตเตอร์สีขาวที่กำลังบานสะพรั่ง  เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ที่ สวนดอก ลุงอ้าย ป้าแหม่ม บ้านดอนตัน …

Read more

พลาดไม่ได้!!! กับคอนเสิร์ตการกุศล 3 อ. อ้อม อินคา จับมือ โอ๋ ธีร์ ไชยเดช และเอ้ รงค์ สุภารัตน์ นำทุนช่วยเหลือเด็กวัดดอนจั่น

พบกับคอนเสิร์ต 3 อ. โอ๋ ธีร์ ไชยเดช อ้อม อินคา และเอ้ รงค์ สุภารัตน์ เตรียมขนเพลงฮิตในอดีตมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ พร้อมนักร้องรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์ และเพลงใหม่ๆ ที่จะมามอบความสุขให้กับชาวเชียงใหม่ รับ 300 ที่นั่งบัตรใกล้เต็ม และไม่ควรพลาดเพราะไม่ง่ายนักที่ พี่โอ๋ ธีร์ ไชยเดช ออกคอนเสิร์ตต่างจังหวัด พบกันในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 นี้ ณ หอศิลป์ มช.…

Read more

ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮาร์บิน อยู่เชียงใหม่ก็หนาวติดลบ 15 องศาได้ ที่ “Chiang Mai Ice Carving Show” พร้อมลดแลกแจกแถม “ฉลองตรุษจีน”

ชวนหนาวสุดขั้ว เมื่อแวะเข้ามา “ฮาร์บิน เชียงใหม่”…..Chiang Mai Ice Carving Show….อาณาจักรน้ำแข็ง “Ice Carving” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ชั้น 1 อาคารบี ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่…

Read more