ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ประจำจุดท่าแพรับมอบสิ่งของบริจาคช่วยน้ำท่วมอุบลวันสุดท้าย ส่วนยอด 6 วันที่ผ่านมากว่า 3 แสนบาท พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคอีกมากมาย

ผวจ.ชม. ร่วมรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลืออุทกภัยวันสุดท้ายให้พี่น้องอุบลฯ ยอดเงินบริจาคล่าสุด 6 วันที่ผ่านมา 3 แสนกว่าบาท ด้าน “ทีมรวมใจเชียงใหม่มหานคร” นำเงินและสิ่งของร่วมบริจาคจำนวนมาก “นิ่มซี่เส็ง” พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมจัดส่งสิ่งของส่งมอบให้ประชาชนที่เดือดร้อนต่อไป…

Read more

กรีน ฟัน รัน #SaveUbon อุทยานหลวงราชพฤกษ์รับบริจาคเงินและสิ่งของจากผู้ออกกำลังกายที่อุทยานฯ ไปร่วมสมทบกับศูนย์รับบริจาค “รวมพลังน้ำใจเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน”

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 ก.ย.62 ตัวแทนจากอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้นำสิ่งของและเงินบริจาค จำนวน 21,314 บาท ที่นักวิ่งได้ร่วมแรง ร่วมใจ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่ภาคอีสานไปร่วมสมทบกับศูนย์รับบริจาค ”รวมพลังน้ำใจเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” บริเวณลานประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ขอขอบพระคุณนักวิ่งทุกๆ ท่านที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานีที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด และขอขอบคุณ บ.นิ่มลีสซิ่ง จำกัด ที่ได้สนับสนุนการขนส่งของบริจาคในครั้งนี้ด้วย…

Read more

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 นำทัพเครือข่าย iP (คู่คิดอุตสาหกรรม) กว่า 30 หน่วยงาน เปิดเวที “SMEs Service Day บริการดีๆ ที่ SMEs ควรรู้” กระตุ้น SMEs จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมความพร้อมเข้าสู่ ปี 2020

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พร้อมด้วยหน่วยงานเครือข่าย iP คู่คิดอุตสาหกรรม ทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการเงิน และสถาบันการศึกษา กว่า 30 หน่วยงาน  ร่วมกันจัดสัมมนา เรื่อง “SMEs Service Day บริการดีๆ ที่ SMEs ควรรู้” เพื่อเตรียมความพร้อม และพัฒนาองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการ ให้มีศักยภาพในการแข่งขัน …

Read more

ซันสวีท จัดพิธีบวงสรวงพระพิรุณพร้อมหารือความร่วมมือนวัตกรรมเกษตรผสมผสานเทคโนโลยีความแม่นยำสูง

บมจ.ซันสวีท ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานแปรรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่น ๆ ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ‘KC’ จัดพิธีบวงสรวงพระพิรุณพร้อมหารือความร่วมมือนวัตกรรมเกษตรผสมผสานเทคโนโลยีความแม่นยำสูง…

Read more

เสพงานศิลป์โดนๆ ทานอาหารรสเลิศ ในบรรยากาศสุดคลาสสิคริมแม่น้ำปิง ที่ร้าน “The Gallery” เชียงใหม่

CML Review ชวนมาชิมที่ร้านอาหาร The Gallery เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารไทย จีน และนานาชาติ สุดคลาสสิคริมแม่น้ำปิง ย่านวัดเกตุ ย่านเก่าแก่แห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ตัวร้านดัดแปลงมาจากอาคารเก่าสไตล์จีน ด้านหน้าร้านมีรูปปูนปั้นบนผนังตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เมื่อก้าวเข้ามาด้านในจะเป็นอาร์ทแกลลอรี่ แสดงผลงานศิลปะจากศิลปินฝีมือดีจากทั่วเชียงใหม่ ให้คนรักศิลปะได้เสพกลิ่นอายของงานศิลป์อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ภายในบริเวณร้านยังมีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจในบรรยากาศเชียงใหม่ในอดีตอีกหลายมุมเลยทีเดียว …

Read more

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีซู เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกเสือโคร่งขาว” ลูกครึ่งไทย – จีน พร้อมชวนร่วมประกวดตั้งชื่อ .. ลุ้นเที่ยวฟรี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 กันยายน 2562 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดแถลงข่าวเปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกเสือขาว” สายพันธุ์เบงกอล ทายาท “จ้าวจิ้น” ตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์ ไทย-จีน …

Read more

ขบวนแห่ยิ่งใหญ่ตระการตา “ประเพณีสลากย้อม” อัตลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก ที่จังหวัดลำพูน

นายนพดล  ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นำเสนอการชูภาพลักษณ์ความเป็นวิถีไทย ภายใต้แนวคิด  Amazing Thailand Go Local และให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่มีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรม และประเพณีที่มีเป็นอัตลักษณ์เฉพาะตัว ของพื้นที่กับงาน “ประเพณีสลากย้อม เมืองลำพูน” ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 11 – 13 กันยายน 2562 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ศูนย์รวมความศรัทธาของชาวลำพูน…

Read more

เปิดยิ่งใหญ่ “ศูนย์ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่” “CHIANGMAI REAL ESTATE EXCHANGE CENTER” เชื่อมการลงทุนและท่องเที่ยวไทยจีน

เนื่องด้วยประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาจีนมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างยาวนาน ทั้งทางด้านสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม อาทิ ความเป็นเมืองพี่เมืองน้อง เมืองคู่ค้า เมืองท่องเที่ยว ซึ่งมีประชาชนชาวจีนจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะภาคเหนือของประเทศไทย คือ จังหวัดเชียงใหม่ และส่งผลดีให้เศรษฐกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง…

Read more