ห้วยตึงเฒ่าทำเก๋ จัดมหกรรมประกวดหุ่นฟาง ครั้งที่ 1 น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างหาที่สุดมิได้

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ซึ่งเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นโครงการหนึ่งใน 3 พันกว่าโครงการทั่วประเทศ ซึ่งเคยได้สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวโดยการจัดสร้างหุ่นฟางครอบครัวคิงคองขนาดยักษ์ จัดแสดงไว้บริเวณทุ่งนาภายในโครการซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ได้ร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน โดยได้จัดกิจกรรมประกวดหุ่นฟางขึ้น ภายใต้เงื่อนไขว่า “สัตว์ป่าภายใต้พระบารมีพ่อ” กำหนดเวลาจัดทำระหว่างวันที่ 2 – 9 ธันวาคม 2561 จำนวน 9 ทีม ทีมละ 6 คน…

Read more

Craft Works Thailand ครั้งที่ 3 กลับมาอีกครั้งกับงาน Craft Works Thailan

Craft Works Thailand ครั้งที่ 3 กลับมาอีกครั้งกับงาน Craft Works Thailand ครั้งที่ 3 งาน Workshop ของทำมือ  ณ ลานกิจกรรมฝั่งห้วยแก้ว และ Event Hall ชั้น G ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ชอปปิ้งเซ็นเตอร์ เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 7 – 9 ธันวาคมนี้…

Read more

เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ “งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี:ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร” รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

เปิดอย่างเป็นทางการ   “งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร” งานเกษตรที่ยิ่งใหญ่แห่งปี  ในระหว่างวันที่ 8-16 ธันวาคม  2561 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ พร้อมต้อนรับทุกท่านแล้ว…

Read more

เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เปิดไฟต้นคริสต์มาสที่สูงที่สุดในภาคเหนือ “Christmas Tree Light Up Celebration” จับมือ ‘SMILEY’ เจ้าของไอคอน “รอยยิ้ม” ระดับโลก เนรมิต ‘Center of Life – Center of Happiness’ แลนด์มาร์กความสุขและเทศกาลของขวัญส่งท้ายปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เปิดไฟต้นคริสต์มาสที่สูงที่สุดในภาคเหนือ “Christmas Tree Light Up Celebration” จับมือ ‘SMILEY’ เจ้าของไอคอน “รอยยิ้ม” ระดับโลก เนรมิต ‘Center of Life – Center of Happiness’ แลนด์มาร์กความสุขและเทศกาลของขวัญส่งท้ายปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด …

Read more

“พลอย ชิดจันทร์” ควง “เชฟแบล็ก” บุก “ริมปิง” โชว์เมนูเด็ดจาก “เบญจา ชิกเก้น” ครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้อง

เปิดสูตรลับมัดใจสามี แถมเอาใจลูกๆอย่างไรให้อยู่หมัด กับคุณแม่ลูกสี่ “พลอย ชิดจันทร์” ที่ควงเชฟแบล็ก “ภานุภน บุลสุวรรณ” เจ้าของร้านแบล็คคิช อาทิซาน คิชเช่น (Blackitch Artisan Kitchen) ย่านนิมมานซอย 7 มาโชว์เสน่ห์ปลายจวักด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียมจากไก่ Benja Chicken ครั้งแรกของโลก ที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้อง ที่มีความหอม นุ่ม ฉ่ำ มากกว่าไก่ทั่วไป ทั้งยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมน และยาปฎิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู ผ่านการรับรองมาตรฐานโดย NSF ณ ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขามีโชค…

Read more

เสือจากกัวร์ “นักล่าทรงพลังแห่งทวีปอเมริกา” จากเขาดินวนา สู่ถิ่นล้านนาด้วยความสุข

หลังจากสวนสัตว์ดุสิต หรือเขาดิน ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการสวนสัตว์เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา ทางองค์การสวนสัตว์ฯ ได้มีการทยอยเคลื่อนย้ายสัตว์ในสวนสัตว์ดุสิต กระจายไปยังสวนสัตว์ทั้ง 6 แห่ง และอีก 1 โครงการที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบขององค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์…

Read more

ททท.เชียงใหม่ ผนึกกำลังจัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว “เชียงใหม่สดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ‘ลด โลก เลอะ’”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับ อำเภอแม่วาง องค์การบริหารส่วนตำบลแม่วิน สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมมัคคุเทศก์เชียงใหม่ ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกจิตสำนึก และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเกิดความรับผิดชอบต่อสถานที่ที่เดินทางไปท่องเที่ยว ทรัพยากร และสิ่งแวดล้อม ด้วยการดูแลรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะในสถานที่ท่องเที่ยว ในชื่อ “เชียงใหม่ สดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ‘ลด โลก เลอะ’” ในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณพื้นที่ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง สร้างความตระหนักแก่นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ในการรักษาสิ่งแวดล้อมและตอบแทนสังคม เพื่อให้เกิดการจัดการแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน…

Read more

เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ด้านการซื้อขายลิขสิทธิ์จากสำนักพิมพ์มืออาชีพทั่วโลก ในงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 2 ที่เชียงใหม่

บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด จัดงาน “เทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (International Children’s Content Rights Fair : ICCRF)” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเทศกาลซื้อขายลิขสิทธิ์ระดับนานาชาติที่จัดขึ้นในประเทศไทย เป็นโครงการสนับสนุน กระตุ้นการซื้อขายลิขสิทธิ์หนังสือและเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กและเยาวชนในภูมิภาคอาเซียน ร่วมผลักดันให้อาเซียนเป็นภูมิภาคที่มีความคิดสร้างสรรค์ในทุกมิติ พิธีเปิดได้รับเกียรติจากนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการในคณะกรรมการบริหารสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 29 …

Read more

“เบญจา ชิกเก้น” เดินสายเชียงใหม่ แนะนำไก่พรีเมียมที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง

“เบญจา ชิกเก้น” พร้อมเดินสายเอาใจคนเชียงใหม่ แนะนำวัตถุดิบจากไก่ระดับพรีเมียม ครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้อง ที่มีความหอม นุ่ม ฉ่ำ มากกว่าไก่ทั่วไป ทั้งยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมน และยาปฎิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู ผ่านการรับรองมาตรฐานโดย NSF…

Read more

ทีเส็บเดินหน้าผลักดันเชียงใหม่เป็นไมซ์ซิตี้ระดับนานาชาติเต็มตัว พร้อมผุดโปรเจ็ค “เชียงใหม่ไมซ์เพื่อชุมชน” ชูกิจกรรมหลังเข้าร่วมประชุมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน และสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เดินหน้าผลักดันไมซ์ซิตี้อย่างต่อเนื่อง ขานรับนโยบายการกระจายรายได้ของรัฐบาล สร้างแนวทางการพัฒนาเมืองเชียงใหม่สู่การเป็นศูนย์กลางไมซ์ซิตี้ภาคเหนือครบวงจร ผสานความร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่และชุมชน ชูกิจกรรมหลังเข้าร่วมประชุม (Post-Tour) นำเสนอเอกลักษณ์ด้านวิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรม ประเพณี พร้อมส่งเสริมสหกรณ์ชุมชนเป็นสถานที่จัดงานไมซ์ สร้างโอกาสการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นอย่างยั่งยืน…

Read more